Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pentagon Đón Lễ Mia/pow Ở Mồ Chiến Sĩ Vô Danh

18/09/199900:00:00(Xem: 5008)
WASHINGTON (AP).- Trong lễ ghi nhớ ngày Tù Binh và Quân Nhân Mất Tích, bộ trưởng quốc phòng Mỹ William Cohen đã gắn tấm bảng khác lên Mồ Chiến sĩ Vô Danh, ghi rằng đây không còn là nơi chôn chiến sĩ vô danh của trận chiến Việt nam nữa.
Tấm bảng cũ đã được thay thế bằng một giòng chữ: “Hãy vinh danh và giữ vững niềm tin với các quân nhân mất tích của nước Mỹ.” (Honoring and Keeping Faith with America’s Missing Servicemen).

Trước đây mồ chiến sĩ vô danh nầy là nơi chôn cất thiếu úy Michael Blassie, một sĩ quan không quân bị bắn hạ năm 1972. Ông đã được gia đình cải táng ở St Louis hồi tháng 7 năm 1998.
Có cả thảy 2.054 quân nhân mất tích ở Việt nam, 8.200 người trong trận chiến tranh Triều tiên và 78.000 người trong đệ nhị thế chiến.
Mỹ ước lượng rằng có khoảng 70 hài cốt trong số 866 hài cốt nằm trong nghĩa địa ở Honolulu có thể được đào lên để thí nghiệm DNA để được biết lai lịch của những người chết mà trao lại cho gia đình họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.