Hôm nay,  

Một Vòng Thể Thao Thế Giới

05/02/200000:00:00(Xem: 5391)
10 THÀNH PHỐ ĐỆ ĐƠN XIN TỔ CHỨC THẾ VẬN NĂM 2000
Lausanne (Thụy Sĩ)- Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế thông báo đến ngày khóa sổ nhận đơn xin tổ chức Thế Vận Hội Năm 2008 đã có 10 thành phố ghi tên.

Sau đây 10 thành phố đã ghi tên cho Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế COI:
TORONTO (Canada), BANGKOK (Thai Lan), CA HAVANA (Cu Ba), PEKIN (Trung Cọng), SEVILLA (TBN), KUALA LUMPUR (Mã Lai), PARIS (Pháp), CAIRO (Ai Cập).

Các đại diện của 10 thành phố đệ đơn xin tổ chức Thế Vận Hội Năm 2008 sẽ họp tai Lausanne (Thụy Sĩ) vào ngày 24-02-00 để hợp thức hóa chánh thức các đơn xin tổ chức.
Ngày họp sơ khởi của Ủy Ban điều hành của COI sẽ họp vào 2 ngày 16 và 18 tháng 2 năm 2000 tại Sydney (Australia)
Ngày chọn lựa thành phố tổ chức TVH năm 2008 chưa được ấn định, tuy nhiên Ủy Ban điều hành của COI sẽ họp vào đệ III tam cá nguyệt của năm 2000 để quyết định các thành phố chánh thức đệ đơn xin tổ chức.


RONALDO: ĐẠI SỨ ĐẠI LƯỢNG
Geneva (AP) - Chương trình của tổ chức Liên Hợp Quốc PNUD vừa chỉ định cầu thủ bóng tròn Ronaldo (Brazil) là Đại Sứ Đại Lượng chống lại sự nghèo khó.
Tiền đạo quốc tế của câu lạc bộ INTER thuộc TCBT ý đã nhận sự đề cử từ tay của Giám Đốc điều hành cơ quan PNUD, Mark Brown cùng với 1 passport ngoại giao màu xanh da trời trước 1 cử tọa có nhiều thành tích nhân đạo dối với trẻ em và thanh thiếu niên thế giới.
Trong buổi lễ tổ chức tại Tòa nhà vạn quốc, cầu thủ Ronaldo, 23 tuổi đã kể lại những kỹ niệm gặp nhiều khó khăn trong thời gian thơ ấu tại Brazil và nhận xét rằng thời gian này có rất nhiều khó khăn kinh tế trên thế giới nên đã hăng hái nhận lãnh sứ mạng của Liên Hiệp Quốc trao tay.


ĐỘI TUYỂN PHỤ NỮ HOA KỲ CÓ THỎA HIỆP MỚI VỚI TCBT
NewYork (AFP)- Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ vô địch bóng tròn nữ thế giới USA 99 đã ký thỏa hiệp mới với TCBT Hoa Kỳ và chấm dứt 1 tháng đình công.
Đội tuyển nữ vô địch bóng tròn thế giới USA 99 sẽ ra sân đón tiếp Đội tuyển Na Uy tại Florida vào ngày 06-02-2000.
Thủ quân đội tuyển nữ Hoa Kỳ, Carla Overbeck đã tuyên bố sau khi có bản thỏa hiệp 5 năm giữa cầu thủ nữ và TCBT Hoa Kỳ “Chúng tôi làm việc đúng cho tương lai của tuổi trẻ quốc gia Hoa Kỳ, với những bản hợp đồng này những nữ cầu thủ sẽ thi đấu để sống (có nghề đá bóng).
Các nữ cầu thủ Hoa Kỳ vô địch bóng tròn nữ thế giới USA 99 đã từ chối thi đấu giải Tứ Hùng Australia 2000 khi TCBT Hoa Kỳ chỉ trả tiền lương theo bản hợp đồng cũ không được thêm bonus. Sau khi mỗi cầu thủ chỉ nhận được $7,500 đô la khi đoạt vô địch bóng tròn nữ thế giới.
Các nữ cầu thủ đề nghị 5,000 đô la cho tháng 1 và tháng 2 cộng với $2,000 đô la cho trận đấu.
Rất nhiều nữ cầu thủ đã cho rằng bản đề nghị cũ của TCBT Hoa Kỳ 1 sự sỉ nhục đối với những nữ cầu thủ vô địch bóng tròn thế giới USA 99.
Mia Hamm Nữ Hoàng phá lưới thế giới là 1 trong những nữ cầu thủ phản đối TCBT Hoa Kỳ đã coi thường dư luận. Thủ quân đội tuyển nữ Hoa Kỳ, Carla OverBeck tin rằng vị trí của các nữ cầu thủ đang được quần chúng chú ý và đã có nhiều nữ cầu thủ trẻ Hoa Kỳ đoạt giải Tứ Hùng Australia 2000 dọa sẽ về phe với các nữ cầu thủ vô địch bóng tròn thế giới USA 99 Overbeck đã nói: “Điều này cho thấy chúng tôi là 1 đội tuyển thế nào”.


ANDRE AGASSI (HOA KỲ) DANH THỦ QUẦN VỢT XUẤT SẮC VÀ XUẤT SẮC HƠN TẤT CẢ. ANDRE AGASSI SỐNG VỚI NHỮNG THỜI GIAN VINH QUANG NHẤT VỚI MÔN QUẦN VỢT


Melbourne (AFP) - Danh thủ Andre Agassi tương tự như rượu chát trở thành ngon hơn khi thời gian trôi qua, đã oanh liệt đoạt giải Grand Slam Australian Open năm thứ 2 liên tiếp và đoạt lần thứ 6 các giải Grand Slam sau chiến thắng danh thủ Yevgeny Kafelnikov (Nga) trong trận đấu chung kết.
A. Agassi đã thi đấu dũng mãnh từ cuối sân lên lưới đã hạ Yevgeny Kafelnikov với tỷ số rõ ràng 3/1 (3-6, 6-3, 6-2 và 6-4)
Với 29 tuổi đời, Agassi đang chín mùi nghề nghiệp và vững chắc ngồi tại vị trí số 1 quần vợt Nam thế giới, với 8 tháng thi đấu Agassi đã thắng vô địch đơn nam các giải Grand Slam French Open, US Open và Australian Open và đoạt Á quân giải Wimbledon. Lần này Agassi đã biểu diễn xuất sắc với 3 cú service trên 200 cây số giờ và Agassi đã lên đến tột đỉnh vinh quang quần vợt thế giới sau khi bị tụt xuống hạng 147 cuối năm 1997.
Sự phục hồi phong độ và lên đến tuyệt đỉnh vinh quang không có gì so sánh được đối với Agassi. Đối với Agassi việc này được đánh giá tương đương với những người khác như là trúng vé số độc đắc. Agassi danh thủ đầu tiên vào đến 4 trận chung kết liên tiếp của các giải Grand Slam từ khi danh thủ Rod Laver (Australia) thẵng Grand Slam trong năm 1969.
Với tiền thưởng 485 ngàn đô la cho chức vô địch giải Australian Open 2000 Agassi đã có số tiền thưởng tổng cộng là 20 triệu đô la.
HLV Brad Gilbert (Hoa Kỳ) của Andre Agassi đã nói: “Andre Agassi giờ đây đang ở 1 trình độ thi đấu xuất sắc nhất và luôn luôn muốn tiếp tục thi đấu xuất sắc hơn. Giờ đây có thể đoạt nhiều giải và sẽ có 3 hoặc 4 năm với trình độ cao nhất”.
Andre Agassi thành thật cám ơn HLV Brad Gilbert và Gil Reyes luôn luôn đã chú ý đến sự biểu diễn và sức khỏe của Agassi để được hoàn hảo.


BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH GRAND SLAM AUSTRALIAN OPEN
Đơn nam:
- Andre Agassi (Hoa Kỳ) vô địch
- Yevgeny Kafelnikov (Nga) Á quân
Đơn nữ:
- Lindsay Davenport (Hoa Kỳ) vô địch
- Martina Hingis (Thụy Sĩ) á quân
Đôi nam:
- Rick Leach (Hoa Kỳ) và Ellis Ferreira (Nam Phi) vô địch
- Wayne Black (Zimbabwe) và Andrew Kratz Mann (Australian) á quân
Đôi nữ:
- Rennie Stubbs (Australia) và Lisa Raymond (Hoa Kỳ) vô địch
- Martina Hingis (Thụy Sĩ) và Mary Pierce (Pháp) á quân
Đôi nam nữ:
- Rennie Stubbs (Australia) và Jared Palmer (Hoa Kỳ) vô địch
- Arantxa Sanchez Vicario (TBN) và Todd Woodbridge (Autralia) á quân


FIFA: ĐỨC “FAVORI” ĐỂ TỔ CHỨC CHUNG KẾT WORLD CUP 2006
Leipzig (AP) — Chủ tịch liên đoàn bóng tròn quốc tế Fifa, Joseph Blatter, đã tuyên bố trước đây là Phi Châu sẽ là nơi khai diễn vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 nhưng bất ngờ ông đã tuyên bố hôm qua là Đức Quốc sẽ là quốc gia “favori” tổ chức. Chủ tịch Fifa xác nhận là Đức Quốc là favori tổ chức nhân dịp ông tham dự kỷ niệm 100 năm thành lập tổng cuộc bóng tròn Đức Quốc “TCBT Đức Quốc là 1 tổ chức xuất sắc nhất thế giới”.
Trong tuần lễ vừa qua, chủ tịch Fifa đã gián tiếp trả lời không còn ủng hộ Nam Phi tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2000 mặc dù Phi Châu chưa bao giờ được tổ chức 1 vòng chung kết giải VĐBTTG.
Morocco là quốc gia thứ 2 của Phi Châu cũng xin tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 nhưng chủ tịch Fifa đã tạt 1 gáo nước lạnh vào những hy vọng của Morocco, Anh, Brazil và chỉ nhắc đến 2 quốc gia Nam Phi và Đức Quốc.
Ủy ban điều hành liên đoàn bóng tròn quốc tế Fifa sẽ chọn quốc gia tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 20006 vào tháng 7 năm 2000
Franz Beckenbauer thiên tài bóng tròn Đức Quốc là 1 người cổ võ mãnh liệt để Đức Quốc được Fifa chọn là quốc gia tổ chức giải năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.