Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mỹ Xài Phone,lên Lưới Gia Tăng Chưa Từng Thấy

09/02/200200:00:00(Xem: 3459)
Năm ngoái, gần 110 triệu người tại Hoa Kỳ xử dụng điện thoại di động, 113 triệu người có dịch vụ lên lưới toàn cầu, và thế hệ Baby Boomers ( những người sanh ra sau Đại Thế Chiến Thứ Hai) mua đĩa nhạc CD nhiều hơn bất cứ một nhóm tuổi nào.
Những hình ảnh này được ghi nhận và công bố bởi Cơ Quan Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ trong bản kiểm kê "Abstrac of the United States: 2001".
Những dự kiện cho thấy đời sống dân chúng Hoa Kỳ đã bị chi phối và thay đổi thật nhanh chóng bởi nền kỹ thuật hiện đại.
Vào năm 1982, đĩa nhựa là vua của nền âm nhạc, với số bán 1.9 tỷ Mỹ kim. Trong năm 2000, đĩa CD đã có số bán là 13.2 tỷ Mỹ kim, trong khi đĩa nhựa chỉ bán được 28 triệu Mỹ kim.

Số người xử dụng điện thoại di động đã bùng nổ trong khoảng thời gian giữa 1990 và 2000. Vào đầu thập niên, có 5.3 triệu người có điện thoại di động tại Hoa Kỳ.
Vào năm 2000, có 109.4 tỷ người xử dụng điện thoại di động, theo bản kiểm kê.
Phát ngôn nhân cơ quan kiểm kê cho biết nguyên do của sự gia tăng này là vì phí tổn giảm. "Trong 10 năm, giá trung bình cho một hoá đơn của điện thoại di động đã giảm từ $81 xuống còn $45", Lars Johanson, một phối trí viên của bản kiểm kê này đã nói "Một nguyên do nữa là sự gia tăng cũa nhân viên trong lãnh vực này, tăng từ 21,000 lên đến 185,000 người".
Con số người có dịch vụ lên mạng lưới toàn cầu còn tăng nhanh hơn vậy. Trong năm 1998, chỉ có 26% dân chúng Hoa Kỳ có dịch vụ lên mạng tại tư gia.
Trong năm 2000, tỷ lệ này đã tăng lên mức 42%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.