Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lhq Xin Giúp Bắc Hàn Tự Túc Chứ Đừng Nuơi Aên Vĩnh Viễn

25/04/199900:00:00(Xem: 14359)
HONGKONG (AFP) — Cộng đồng quốc tế phải giúp Bắc Hàn hồi phục lại nền nông nghiệp để tránh cho quốc gia theo chủ nghĩa Stalin này trở thành hoàn toàn lệ thuộc vào viện trợ lương thực, theo một viên chức cao cấp LHQ cảnh cáo hôm Thứ Sáu.
Christian Lemaire, điều hợp viên Chương Trình Phát Triển LHQ tại Bắc Hàn, nói là một trận đói nghiêm trọng đã được kiểm soát và các bản tin nói vụ 3 triệu người chết đó từ 1995 thì đã hơi phóng đại.
Nhưng ông cảnh cáo rằng nếu các nước cấp viện không ra chiến lược dài hạn, Bắc Hàn có thể trở thành lệ thuộc vào viện trợ thực phẩm trong khi nền nông nghiệp hư hỏng đi.

“Chúng ta không thể quyết định rằng chúng ta sẽ nuôi ăn 2 triệu người vĩnh viễn, bởi vì điều sẽ xảy ra là bạn sẽ phải nuôi ăn toàn bộ khối dân số 22 triệu dân. Viện trợ lương thực không phải là giải pháp,” theo Lemaire.
“Chìa khóa là phải giúp họ tự tạo ra lương thực.”
Ông nói nếu có đủ hạt giống, phân bón và xăng dầu cung cấp cho vụ mùa tới, Bắc Hàn có thể sản xuất 6 triệu tấn lương thực.
“Một cách kỹ thuật thì điều đó thực hiện được,” theo Lemaire, va 2thêm rằng các nước cấp viện đã bắt đầu nản về con số 500 triệu đô hiện nay cho chi phí viện trợ lương thực khẩn cấp nhằm cứu đói

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,