Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tq: Tái Bản Báo ‘băng Điểm’ Chủ Bút Cũ Bị Lột Chức

02/03/200600:00:00(Xem: 4554)
BEIJING -- Ấn bản "Băng Điểm" phát hành hàng tuần của nhật báo China Youth đã tái xuất hiện, nhưng với hình thức khác.

Ông cựu chủ biên Li Datong bị cách chức cho biết ý định của ông là đáp ứng nhu cầu của quần chúng về tin tức trung thực và những bài ý kiến có chiều sâu, là trái với chủ trương của Bộ tuyên truyền.

Ông Li tố cáo Bộ tuyên truyền được giao toàn quyền kiểm soát truyền thông, gồm quyền đuổi biên tập viên và ra lệnh đình bản - những quyền ấy đã được sử dụng nhiều lần dưới cuộc lãnh đạo của chủ tịch Hồ cẩm Đào.

Hồi giữa Tháng 2, một số đảng viên lão thành lên án các hành động đàn áp, điển hình là vụ "Băng Điểm" - vài ngày sau, các nhà lãnh đạo Bắc Kinh loan báo cho Băng Điểm tái bản, nhưng không dưới quyền điều khiển của ký giả Li Datong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.