Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gặp 12 Cựu Ngoại Trưởng Mỹ: Tt Bush Xin Ủng Hộ Về Iraq

06/01/200600:00:00(Xem: 4905)

WASHINGTON - TT Bush hứa ghi nhớ các gợi ý về Iraq khi ông tiếp các cựu Ngoại Trưởng và cựu Bộ Trưởng QP không đồng ý với kế sách hành động tại Iraq - nhưng, ông không nêu bằng chứng cho thấy ông dự định những thay đổi đáng kể nào. Cùng với Tướng George Casey, tư lệnh chiến trường Iraq, và ĐS Zalmay Khalilzad, TT Bush đã trình bày chi tiết hiện tình Iraq với trên 12 vị Ngoại Trưởng của các chính phủ trước, gồm phân nửa người của mỗi đảng. Ngoại Trưởng Rice và Bộ Trưởng Rumsfeld cũng tham gia thuyết trình.

Hi vọng của Bạch Oc là các lập luận của TT Bush có thể thuyết phục các nhân vật về chiến dịch song hành để họ quảng bá trong dư luận. Ông Bush công nhận rằng không phải mọi người ngồi quanh bàn thảo luận đồng ý với quyết định đánh Iraq. Ông nói "Tôi rất biết ơn các gợi ý và nhớ nằm lòng".

Tiếp đó, ông tóm tắt chiến lược về Iraq nhưng không mô tả chi tiết, và có vẻ không thay đổi - ông nói "Một mặt chúng ta tiếp tục tiến trình chính trị để dân chúng Iraq biết rằng tương lai là của họ, mặt khác chúng ta tiếp tục các nỗ lực về an ninh". Ông minh định "chúng ta đang có tiến bộ rất tốt".

Bắt đầu từ tháng qua, Bạch Oc đã mở những cuộc thuyết trình với 5, 6 nhóm dân cử, gồm các nhà lập pháp DC thông cảm với chính sách của TT Bush. Ông đọc 5, 6 diễn văn về Iraq. Trong những ngày cuối năm, tỉ lệ ủng hộ thấp ở mức kỉ lục đã tăng 5, 6 điểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.