Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trong 2 Năm: Cơ Sở Nhỏ Tạo 2.8 Triệu Việc Làm

01/01/200600:00:00(Xem: 4499)
Các cơ sở tiểu thương với số nhân viên ít hơn 500 người chiếm 64% trong số 2.8 triệu việc làm có thêm từ tháng 9/2003 đến tháng 3/2005.

Tính từ tháng Ba năm nay, các cơ sở tiểu thương chiếm gần 56% việc làm trong thị trường việc làm tư nhân.

Các số liệu kể trên cho thấy rằng các cơ sở tiểu thương góp phần đáng kể vào kinh tế Hoa Kỳ trong việc tạo thêm việc làm.

Tuy nhiên, theo một số kinh tế gia, các cơ sở tiểu thương tạo ra và hủy bỏ việc làm với tỷ lệ cao hơn các cơ sở lớn.

Cũng theo một số kinh tế gia, các cơ sở tiểu thương cần được chính phủ giúp đỡ, nhưng không thể quá ưu tiên. Các kinh tế gia này yêu cầu kết thúc tất cả các chương trình ưu tiên giúp đỡ các cơ sở tiểu thương.

Chính phủ có thể giúp đỡ các cơ sở tiểu thương cũng như các cơ sở lớn hữu hiệu nhất bằng cách giảm thuế, giảm các quy chế và giữ một môi trường luật pháp bảo vệ quyền lợi sở hữu tài sản.

Các cơ sở tiểu thương cần có một cơ quan chính phủ bảo vệ quyền lợi. Cơ quan này phụ trách về các quy chế dành cho các cơ sở tiểu thương, thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.