Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ai Cập Tập Dân Chủ, Chuyển Biến Khó Lường

18/11/200500:00:00(Xem: 4376)
CAIRO - Sau giai đoạn 1 của cuộc bầu cử QH tại Ai Cập, phong trào Huynh Đệ Hồi Giáo đã tăng gấp đôi số đại biểu tại cơ quan Lập Pháp, và hi vọng giành thắng lợi ở 2 vòng sau.

Thủ lãnh Issam Aryan tuyên bố: thực tế là cử tri đã hợp thức hóa vai trò của Huynh Đệ Hồi Giáo - lá phiếu là mạnh hơn bất cứ giấy phép nào.

Cho tới nay, chỉ có chính quyền Mubarak và Hồi Giáo có thể hoạt động hợp pháp, các chính đảng chưa được phép hoạt động. Ký giả Hisham Qasim của nhật báo al-Youm nhận xét rằng sau hơn 2 thập niên cầm quyền, vì áp lực quốc tế, TT Mubarak bắt đầu mở rộng dân chủ, nhưng cuộc thí nghiệm dân chủ tại Ai Cập có thể chuyển biến theo những hướng không ngờ trước.

Thực tế đó là Huynh Đệ Hồi Giáo thành công đáng kể, trong khi các gian lận và mua chuộc phiếu còn phổ biến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kon