Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Không Quân Ellsworth Ở South Dakota Được Giữ Lại

27/08/200500:00:00(Xem: 4237)
WASHINGTON - Số phận của 2 căn cứ không quân ở South Dakota và New Mexico được đặt lên bàn cân khi Uûy Hội liên bang cân nhắc đề nghị của Ngũ Giác Đài trong kế hoạch tái tổ chức các căn cứ quân sự trong nước, dự kiến tiết kiệm gần 49 tỉ MK trong 20 năm. Cả 2 căn cứ không quân này đều là đóng góp quan trọng trong nền kinh tế của tiểu bang.
Căn cứ Ellsworth ở South Dakota mà Ngũ Giac Đài đề nghị đóng cửa đã được giữ lại theo kết qủa biểu quyết của Uûy Hội.
Ông Stacey Martin, chủ tịch HĐ thương mại thị trấn Clovis, nơi đặt căn cứ Cannon, than "Lại thêm 1 đêm mất ngủ" sau khi hay tin cuộc biểu quyết về căn cứ Cannon ở tiểu bang New Mexico được dời qua chiều Thứ 6.
Uûy Hội cũng quyết định duy trì căn cứ Eielson ở Alaska. Uûy Hội liên bang nghi ngờ cac ước lượng về tiết kiệm ngân sách, nhưng tán thành phần lớn kế hoạch tái tổ chức cac căn cứ của các quân binh chủng của Bộ Trưởng QP Rumsfeld.
Trong luc cac cộng đồng lo lắng chờ biết cac căn cứ trong tiểu bang bị đóng cửa hay được giữ lại, cac nhà lập pháp đại diện cho họ đều kéo về thủ đô để dự cac cuộc biểu quyết và để chứng tỏ nỗ lực trong việc thuyết phục Uûy Hội cho duy trì căn cứ ở tiểu bang mình.
Cac viên chức không quân cho biết mục tiêu chung của toàn bộ kế hoạch là hiệu quả, bằng cach củng cố hệ thống vũ khí và nhân sự trong luc không quân thu hẹp kich thước nhưng trở thành tinh vi hơn. Không quân của vệ binh quốc gia di chuyển người, trang bị và phi cơ quanh 54 căn cứ có vệ binh quốc gia đồn trú, trong khi đóng của cac căn cứ lớn ở Alaska, Massachusetts, Michigan, New York, Pennsylvania và Wisconsin. 25 đơn vị không còn phi cơ sẽ được giao công tac yểm trợ, và nhiệm vụ trợ giúp Thống Đốc trong tình trạng khẩn cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặn
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo