Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bush Kiếm Phiếu Mỹ Latin; Kerry Chơi Nhạc, Gây Quỹ

10/07/200400:00:00(Xem: 3882)
Bush Kiếm Phiếu Mỹ Latin; Kerry Chơi Nhạc, Gây Quỹ
WASHINGTON -- Hôm Thứ Năm, TT Bush nói chuyện với đại hội thường niên của Liên Đoàn Mỹ gốc Latin qua vệ tinh. Ông trình bày kế hoạch hành động về kinh tế, gồm chủ trương giúp di dân sinh sống và làm việc hợp pháp - ông cũng hô hào cơ quan Lập Pháp chấp thuậjn đề nghị cho phép công nhân di dân điền khuyết cac việc làm mà nguồn lao động nội địa không cung cấp đủ.
TT Bush và nghị sĩ Kerry có những ý tưởng khác nhau về chống khủng bố. Nhiều cử tri thực sự không hiểu nghị sĩ Kerry sẽ khác thế nào khi hành động.
Chính phủ Bush đang phóng ra 2 mũi tấn công khủng bố, đồng thời ở Iraq và Afghanistan, và mở rộng hoạt động tình báo nội địa bằng luật ái quốc - nhưng, phe chống đối nói là còn nhiều khe hở trong khi tạo ra thêm khủng bố.
Ông Kerry phê bình quân đội Mỹ bị trải mỏng, và chủ trương hợp tac với các nước để chống khủng bố trở thành nỗ lực chung của quốc tế.
Trong chương trình quảng cáo tranh cử, nghị sĩ John Kerry tuyên bố "Chúng ta cần củng cố an ninh cac phi trường và hải cảng - chúng ta không thể xây dựng trạm cứu hỏa ở Baghdad trong khi đóng của cơ sở cứu hỏa trong nước".
Lập luận của TT Bush là ông Bush chỉ nhìn thấy các biện pháp cưỡng chế luật pháp, không phải là cuộc chiến toàn diện chống khủng bố, thì làm sao thắng.
Ông Bush nhấn mạnh "dùng pháp luật với khủng bố là không đủ".

KERRY CHƠI ĐÀN, GÂY QUỸ
Nhạc hội gây quỹ tối Thứ Năm của liên danh Kerry - Edwards có mặt nhạc sĩ Tây ban Cầm kỳ cựu Bon Jovi và nữ nghệ sĩ Whoopi Goldberg. Nhưng, nghị sĩ John Kerry cũng chứng tỏ rằng ông có tài nghệ sử dụng nhạc khí.
Tại thính đường của Radio City (New York), ông Kerry chơi guitar bên cạnh Bon Jovi. Cac nhạc sĩ khac lên sâu khấu gồm có John Mellancamp, ban Dave Matthew, Mary Blige. Cả 2 gia đình John Kerry và John Edwards cùng dự tiệc.

BUSH TỚI PENNSYLVANIA
Hôm Thứ Sáu TT Bush dừng chân tại thị xã Kutztown của tiểu bang Pennsylvania, chặng đầu trong 1 ngày vận động 3 cộng đồng trong tiểu bang trong chuyến thăm Pennsylvania lần thứ 30. Trong cuộc tranh cử năm 2000, TT Bush thua ứng cử viên Al Gore 4% phiếu tại tiểu bang này.
Trả lời thắc mắc của cử tri về báo động của CIA về khả năng tấn công của al-Qaeda, TT Bush cho biết nhận xét của ủy ban tình báo Thượng Viện là tich cực, ông muốn biết những gì cần thiết để cơ quan CIA trở nên hữu hiệu hơn để bảo đảm thu thập thông tin giá trị hầu bảo vệ dân chúng.

BÀ HILLARY VẬN ĐỘNG CHO KERRY
Liên danh tranh cử TT của đảng DC hôm Thứ Sáu mở 2 cuộc vận động ở New York City. Nghị sĩ Hillary Clinton là nguời giới thiệu cac nghị sĩ John Kerry và John Edwards trong cuộc tập họp buổi sáng.
Cùng ngày hôm Thứ Sáu, 2 ông Kerry và Edwards còn dự cac sinh hoạt chính trị khac ở West Virginia và New Mexico.
Cuộc hòa nhạc gây quỹ tối Thứ 5 thu được 7 triệu rưỡi MK,. Chia đôi giữa liên danh Kerry - Edwards và ủy ban trung ưong của đảng DC.

15/06/2019(Xem: 173)
BRUSSELS - Các mạng của Nga quảng bá thông tin sai lạc trong mưu toan lung lạc cử tri trong cuộc bầu cử QH châu Âu Tháng 5.
15/06/2019(Xem: 175)
SEVASTOFOL - Cầu xe lửa nối liền bán đảo Crimea và nội địa Nga đã hoàn tất. Truyền thông Nga đưa tin: xe lửa sẽ chạy qua cầu này trước cuối năm. Cầu Crimea dài 19 kilomet là cầu dài nhất châu Âu.
15/06/2019(Xem: 274)
HONG KONG - Quản trị trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam tự nhận là “người bảo vệ nguyên tắc 1 xứ sở 2 hệ thống”, nhưng phong trào dân chủ gọi bà là “bà bảo mẫu trở thành bù nhìn của Beijing”.
14/06/2019(Xem: 579)
DUBAI - 2 tàu dầu cháy sau khi bị tấn công hôm Thứ Năm 13/06 tại Vịnh Oman, là vùng biển ngăn cách Iran và UEA.
14/06/2019(Xem: 429)
THE HAGUE - Các nước vùng Baltic bị đe dọa bởi hoạt động rửa tiền của Nga, theo tuyên bố của viên chức Europol (Cảnh sát Châu Âu), sau khi 5, 6 ngân hàng lớn trong vùng mắc tai tiếng rửa tiền.
14/06/2019(Xem: 255)
LONDON - Trong vòng tuyển chọn đầu tiên người thay thế Thủ Tướng Theresa May, cựu ngoại trưởng Boris Johnson thu được hậu thuẫn lớn nhất trong đảng Bảo Thủ.
14/06/2019(Xem: 266)
MOSCOW - TT Putin tuyên bố trong 1 cuộc phỏng vấn của Mir TV “quan hệ giữa Moscow và Washington ngày càng xấu hơn”, theo thông cáo báo chí từ Điện Kremlin.
14/06/2019(Xem: 306)
CARACAS - Hàng chục xe xếp hàng chờ mua xăng tại Maracay, cách thủ đô Caracas gần 80 dặm.
14/06/2019(Xem: 463)
HONG KONG - 1 đài phát thanh địa phương đưa tin: trên 200 thành viên của ủy ban tuyển chọn hành chánh trưởng của đặc khu Hong Kong hô hào quản trị viên Carrie Lam từ chức, và rút lại đề luật dẫn độ.
13/06/2019(Xem: 430)
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo hôm Thứ Tư 12/06: phi cơ của TT và 1 phi cơ khác của chính quyền trước sẽ chuyển vào quỹ di trú để thực hiện thỏa thuận đạt được tuần qua với Hoa Kỳ.
13/06/2019(Xem: 511)
DUBAI - Iran yêu cầu Nhật làm trung gian điều giải để chính quyền Trump nới lỏng trừng phạt dầu xuất cảng của Iran.
13/06/2019(Xem: 214)
PHI TRƯỜNG ABHA - Dân quân Houthi bắn phi đạn nhắm phi trường của vùng tây nam Saudi Arabia lúc rạng sáng Thứ Tư 12 tháng 6, ít nhất 26 thường dân bị thương, gồm 3 phụ nữ, 2 trẻ em.
13/06/2019(Xem: 221)
RAMALLAH - 2 tuần tới, Hoa Kỳ mở hội nghị tại Bahrain, với mô tả như là hội thảo cổ vũ phát triển kinh tế Palestine trong nỗ lực ngoại giao gọi là “thương lượng của thế kỷ”, để giải tỏa xung đột Palestine-Israel theo quảng cáo của TT Trump.
13/06/2019(Xem: 518)
SEOUL - Em gái của lãnh tụ Kim Jong-un chuyển hoa phúng điếu vợ góa của cựu TT Kim Dae-jung tại biên giới nam/bắc hôm Thứ Tư 12 tháng 06.
13/06/2019(Xem: 263)
HONG KONG - Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su dân biểu tình chống luật dẫn độ - ít nhất 22 người bị thương.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.