Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Palestine Bầu Cử Địa Phương

06/05/200500:00:00(Xem: 4143)
GAZA - Hôm Thứ Năm, cử tri Palestine hưởng ứng cac cuộc bầu cử địa phương mà kết quả có thể là củng cố phe Hamas chống lại phong trào Fatah của lãnh tụ Mahmoud Abbas. Trên 22500 ứng cử viên tranh 84 ghế tại cac HĐ thị xã khắp Tây Ngạn và Gaza có thể là cuộc trắc nghiệm tâm lý về tốc độ cải cach chính trị và an ninh mà chủ tịch Abbas hứa hẹn. 1 cuộc bầu cử cơ quan Lập Pháp đã được dự định ngày 17-7 nhưng cac viên chức loan báo sẽ hoãn vì đang có tranh chấp về các tu chính ở luật bầu cử. Một thủ lãnh Fatah tuyên bố "Chúng tôi cần có thêm thời gian để chuẩn bị - không bảo đảm chúng tôi sẽ thắng phe Hamas". Nhưng, ông Hassan Youssef, lãnh tụ Hamas vùng Tây Ngạn, cho biết Hamas sẽ cương quyét chống hoãn bầu cử QH. Tổ chức vũ trang Hamas đang tạm đình chiến, nhưng vẫn thề tiêu diệt Israel. Palestine có ước lượng 600,000 cử tri - ủy ban tổ chức bầu cử báo cáo tình đến trưa nay, 60% cử tri Gaza đã đi bỏ phiếu và ở Tây Ngạn 45%. Từ trước tới nay, tất cả cac viên chức Gaza là người của Fatah. Ở Tây Ngạn, trước đây có bầu cử năm 1976. Hồi Tháng 12-2004, Hamas tỏ ra có hậu thuẫn mạnh mặc dù Fatah giành được nhiều ghế hơn tại 26 HĐ thị xã vùng Tây Ngạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.