Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lhq Thúc Đẩy Nữ Quyền

06/03/200500:00:00(Xem: 4686)
Meryl Streep nói chuyện trong buổi họp báo với nhóm nữ quyền Equality Now ở bản doanh LHQ hôm 2-3-2005.
Tổ chức này đang thúc giục thêm các nước gỡ bỏ luật mà họ nói là kỳ thị phụ nữ.
Trong khi đó, Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã chịu bỏ các nỗ lực đòi sửa bản tuyên ngôn tái xác nhận về bình đẳng cho phụ nữ, nói rằng Mỹ đã hài lòng vì bản văn không bảo đảm quyền phá thai.
Vài giờ sau đó, Ủy Hội Tình Trạng Phụ Nữ LHQ với 45 nước thành viên thống nhấp chấp nhận bản tuyên ngôn công nhân cương lĩnh các hành động đưa ra hồi đại hội phụ nữ LHQ năm 1995 tại Bắc Kinh.
Nỗ lực Hoa Kỳ lúc đầu đòi tu chính tuyên ngôn đã làm giận dữ từ nhiều chính phủ và khỏảng 6,000 đại diện các hội nhân quyền và nữ quyền trong hội nghị 2 tuần lễ tuần này. Trước đó, Mỹ nhấn mạnh về trở ngại đối với bình đẳng phụ nữ về kinh tế, gia đình, giáo dục và đời sống chính trị -- không phải chuyện phá thai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo