Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Tăng, Nhập Lậu Tăng: 1.2 Triệu Dân Lậu Vô Mỹ 2004

29/09/200500:00:00(Xem: 4668)
WASHINGTON - Di dân xâm nhập trái phép gia tăng mặc dù an ninh biên giới được tăng cường, với số lượng vượt quá số ngoại kiều đến Hoa Kỳ bằng con đường hợp pháp.
Trung Tâm Pew Hispanic báo cáo rằng các hoạt động di trú đang lên, do kinh tế Hoa Kỳ hồi phục và viễn ảnh việc làm sáng sủa hơn.
Giám đốc Roberto Suro cũng là đồng tác giả của phúc trình nói: "Kinh tế hiển nhiên là 1 yếu tố quan trọng xác định dòng chảy của di dân".

Theo phúc trình của Pew Hispanc, di dân hợp pháp và không hợp pháp đến Hoa Kỳ năm 1999 và 2000 là 1 triệu rưỡi người, năm 2003 là 1.1 triệu, bằng năm 1992. Năm 2004, di dân lại tăng lên tới 1.2 triệu, nhưng chưa thể xác định là khuynh hướng mới.
Tại Thượng Viện, nghị sĩ CH Texas John Cornyn, chủ tịch tiểu ban di trú, an ninh biên giới và nhập tịch, nói phúc trình Pew là chỉ dấu cho thấy hệ thống di trú không hiệu quả, cần được chỉnh đốn.
Ông Cornyn là đồng tác giả 1 đề luật cho phép cấp chiếu khán làm việc, đồng thời buộc các công ty chủ nhân kiểm tra quy chế cư trú của công nhân dự tuyển. Mexico chiếm khoảng 1/3 tổng số di dân trong khi châu Á chiếm gần 25%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.