Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Có 5,000 Du Kích Tại Iraq; Zarqawi Không Phải Chỉ Huy

03/07/200400:00:00(Xem: 4067)
Baghdad: 2 Bom Nổ; Yemen: Sẽ Gửi Lính Khi Nào Mỹ Ra Đi
BAGHDAD - Không thấy dấu hiệu loạn quân Iraq giảm hoạt động - 2 khách sạn bị pháo kich.
Khach sạn Sheraton trúng 1 hỏa tiễn ở phía nhìn ra công viên Firdous, gây thiệt hại nhẹ về vật chất - 1 hỏa tiễn khac rơi gần khach sạn Baghdad, nơi ở của cac nhà thầu an ninh ngoại quốc.
Ông Hussein Hadi, người quản lý ca đêm của khach sạn Sheraton cho biết đây là lần thứ 6 kể từ Tháng 8 khach sạn này là mục tiêu của loạn quân.
Tin cảnh sát cho biết trong 1 vụ, xe van của du kich đặt giàn phóng hỏa tiễn bị cháy.
1 chiến binh Mỹ cho biết phía sau xe van đặt giàn phóng thô sơ, vài hỏa tiễn phát hỏa trước khi phóng đi, chiếc xe van nổ tung.
1 nhân chứng cho biết chiếc xe van tới gần công viên Firdous (nơi tượng Saddam Hussein bị kéo sập năm ngoài) luc 7 giờ rưỡi sáng, nhưng người trên xe bỏ đi 1 lát thì xe nổ - 1 thiờng dân 48 tuổi bị thương.
JORDAN HỨA GỬI LÍNH
Trong 1 diễn biến phấn khởi, quốc vương Abdullah loan báo Jordan có thể là quốc gia A Rập đầu tiên gửi quân sang Iraq - ông tuyên bố với đài BBC rằng "Nếu Iraq yêu cầu Jordan trực tiếp giúp, thì rất khó từ chối". Chưa có bình luận từ phía Baghdad.

MỸ: KHÔNG PHẢI Zarqawi CHỦ ĐỘNG
Tại Hoa Kỳ, 1 cựu viên chức liên quân phát biểu với điều kiện ẩn danh rằng cac hoạt động nổi dậy tại Iraq do 4000 đến 5000 phần tử trung thành với cựu lãnh tụ Saddam thực hiện.
Cac viên chức Mỹ nghĩ rằng cac phần tử chế độ cũ là mối đe dọa lớn nhất đối với chính quyền mới, chứ không phải là nhóm al-Zarqawi.
Lời nhận xét trên gây nhiều kinh ngạc, vì mới hôm Thứ Năm, liên quân đã tăng giải thưởng từ 10 triệu đô lên 25 triệu đô cho ai giúp chỉ chỗ để Mỹ bắt al-Zarqawi, và cho y là kẻ chủ mưu.
Mặt khác, ông Saddam không tiết lộ 1 chút gì có giá trị tình báo trong 7 tháng qua, theo lời cựu viên chức.

YEMEN: SẼ GỬI LÍNH, KHI MỸ RA ĐI
SANAA - Yemen loan báo sẽ gửi quân sang Iraq khi liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu ra đi và thay thế bằng lực lượng bảo vệ hòa bình đa quốc được LHQ là Liên Đoàn A Rập ủy nhiệm.
Viên chức Bộ ngoại giao tuyên bố "Như đã công bố trước đây, nếu liên quân rút và LHQ, Liên Đoàn A Rập nhận trach nhiệm kiểm soát tình hình Iraq bằng cach gửi quân đa quốc tới đó, chừng ấy Yemen sẽ đóng góp quân.“
HĐ Cai Trị Iraq đã giải tán cương quyết từ chối quân đội của cac lân quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.