Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lo Kinh Tế Chậm Năm 2005: Bão, Lãi Suất Tăng, Dầu Tăng

03/10/200400:00:00(Xem: 4265)
NewYork - Đoán trước lãi suất bây giờ khó như là đoán đường đi của một cơn bão lốc. Ngay cả sau khi quỹ dự trữ liên bang đã tăng lãi suất lên .25% trong tuần qua, vẫn có một sự không đồng thuận lớn về việc lãi suất sẽ tăng hay giảm trong năm tới.
Các người bi quan thì cho rằng nền kinh tế sẽ phát triển chậm vào năm 2005 mặc dù họ không thấy trước được sự suy thoái về kinh tế. Thị trường công trái ra dấu một nền kinh tế chậm chạp và điều đó sẽ làm nản chí quỹ dự trữ liên bang lên lãi suất. Còn các người lạc quan thì khác, họ thấy trước nền kinh tế sẽ nhảy đến tốc độ phát đạt. Nó đủ mạnh để làm cho quỹ dự trữ liên bang tăng lãi suất.
- Tác động ảnh hưởng về thị trường nhà cửa
Khi lãi suất tăng, ít người đủ điều kiện hơn để mượn tiền hoặc họ không thèm làm đơn mượn tiền. Điều đó có nghĩa là 250,000 căn nhà sẽ không được xây. Việc lên lãi suất làm cho vài người bị khó khăn hơn. Nếu mượn nợ 200,000 Mỹ kim, tiền trả hàng tháng với lãi suất 7.6% là 1,412 Mỹ kim, còn vơí lãi suất 5.6% là 1,136 Mỹ kim.
- Trao đổi mậu dịch giữa bão tố
Vài kinh tế gia khuyên quỹ dự trữ liên bang nên cẩn thận và đặc biệt quan tâm đến những áp lực đã đặt lên nền kinh tế bởi những đợt bão tràn qua tiểu bang Florida. Các dự án xây dựng đã bị đình hoãn và nhiều người ở ven biển miền Đông không thể đi làm được vì lụt lội và mất điện.
- Năng lượng và giới tiêu thụ
Giá xăng dầu cao có thể tác dụng như là tăng thêm thuế vào giới tiêu thụ. Sự thiệt hại có thể dễ thấy cho mùa Đông này bởi vì giá dầu đốt hoặc khí đốt đều cao hơn năm ngoái. Giá năng lượng cao và lạm phát phù hợp với lý lẽ của những người nghĩ rằng là quỹ dự trữ liên bang sẽ xiết lại lãi suất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50446)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44188)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38549)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34453)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại