3 Xác Bị Chặt Đầu; 1 Con Tin Được Thả Vì Cải Đạo

16/09/200400:00:00(Xem: 4620)
BAGHDAD - 1 ngươi đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ bị loạn quân Iraq bắt cóc vừa đựợc trả tự do - hình ảnh viedo ghi lại cho thấy nguời này xưng tên Aytulla Gezmen đứng kề bên 1 người bịt mặt trước khi vào xe.
Người bịt mặt đọc thông báo cho biết "HĐ Shura của Mujahedeen quyết định thả con tin Thổ NHĩ Kỳ sau khi y cải đạo theo Hồi Giáo và ăn năn về việc đã làm việc cho quân Mỹ ngoại đạo - chúng tôi cảnh cáo chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ chớ đẩy dân đi làm cho quân chiếm đóng ngoại đạo".
Thông báo cũng dọa cắt đầu những ai giao thiệp với lực lượng chiếm đóng. Chưa rõ ông ta được thả khi nào.
Mặt khác, chủ 1 công ty vận tải Jordan hứa ngưng hoạt động chở tiếp liệu cho quân đội Mỹ tại Iraq để 1 tài xế của công ty được phóng thich, theo tin phát trên đài truyền hình al-Jazeera.
Ông chủ Abu al-Sheikh báo cho đài al-Jazeera biết rằng công ty sẽ rút khỏi Iraq để đổi lấy tự do cho tài xế Simer Khalifeh al-Breizat, công dân Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông al-Sheikh cho phái viên AP biết công ty đã ngưng hoạt động - ông không có liên lạc trực tiếp với nhóm bắt cóc, nhưng ông hô hào họ, đồng thời liên lạc với các nhân sĩ để tìm giải pháp.
Ít nhất 12 công dân Jordan bị bắt cóc tính từ Tháng 3-2003, nhiều người bị hành quyết.
Tại thủ đô Baghdad, đại tá Adnan Abdul-Rahman của Bộ nội vụ báo tin 3 tử thi không đầu được tìm thấy ở 1 đoạn đường gần Dijiel, 25 dặm phía bắc Baghdad - 3 người chết đều là đàn ông và có những vết xâm.

1 viên chức Mỹ ẩn danh cho biết 3 xác bị trói tay sau lưng có vẻ là người Iraq. Theo thượng sĩ Robert Powell của sư đoàn 1 bộ binh, 3 xác thường dân kể trên được phát giác ven 1 đường xe chạy vào lúc 7 giờ 26'. Đội tuần tiễu Mỹ đã gọi cảnh sát Iraq tới thu nhận 3 xác chưa biết lý lịch.
Loạn quân giao chiến với lực lượng Mỹ hôm thứ tư trong tỉnh Anbar, phía Iraq thiệt 10 chết, 6 bị thương, theo tin Bộ y tế.
Cac thành phố Fallujah và Ramadi cùng năm trong tỉnh Anbar rơi vào tay quân nổi dậy hồi Tháng Tư.
Lực lượng do Hoa Kỳ dẫn đầu đang thanh toán cac ổ kháng cự để bình định kịp trước cuộc tổng tuyển cử Tháng 1-2005.
Washington nói rằng Fallujah và Ramadi trở thành an toàn khu cho du kich trung thành với thủ lãnh Zarqawi gốc Jordan, chịu trách nhiệm về hàng loạt trận tấn công tự sát và giết con tin ngoại quốc.
Tính ra tới giờ, đã có hơn 100 ngoại kiều bị bắt cóc làm con tin tại Iraq.
Hoa Kỳ hôm thứ ba loan báo sẽ chuyển hơn 3 tỉ đô la trong quỹ tái thiết Iraq sang để cải thiện an ninh và sản xuất dầu.
Để bù đắp vào việc chuyển tiền này, Mỹ sẽ giảm chi về các dự án cấp nước và cống nước thải khoảng 1.9 tỉ đô, và giảm dự án điện 1 tỉ đô.
Một lính TQLC Mỹ đã tử trận hôm thứ ba tại tỉnh Al-Anbar, theo lời quân đội Mỹ hôm thứ tư. Lính này trong Đơn Vị Viễn Thám 1.
Như vậy, số lính Mỹ chết ở Iraq đạõ tới 1,017 người, trong đó 768 tử trận, 249 chết vì lý do khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.