Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đánh Người, Thoát Tù, Chịu Bản Aùn Bỏ Rượu 10 Năm

09/08/199900:00:00(Xem: 5268)
OTTAWA (Sun)- Một thổ dân 43 tuổi can tội đả thương tháng vừa qua sẽ bị án 18 tháng làm tạp dịch cho cộng đồng.
Vụ kết án cho Johnny Metatawabin đã được hoãn lại cho tới nay, vì quan tòa Gouglas Cunningham còn có thời gian xét lại đề nghị của hội đồng thẩm phán về án áp dụng cho người từ bỏ sự nghiền rượu.
Metatawabin và một người đàn ông khác, Albert Maloney, 50 tuổi, lần đầu bị khép tội chủ mưu giết Roy Jones sau trận ẩu đả vào tháng giêng 1997 tại nhà sống theo lối tập thể tại đường Nelson.
Metatawabin và Maloney cả hai đều nhận tội để được giảm khinh, riêng Maloney đã lãnh án 18 tháng tù.
Nhưng quan tòa Cunningham cho rằng động cơ thúc đẩy Metatawabin hành động là vì mắc bịnh nghiền rượu và quá nóng.

Theo quan tòa: “Căn cứ cả chồng hồ sơ về tiền tích, tòa thấy đời sống trước đây của gia đình Metatawabin có điểm quá tệ, khiến hắn đã tự nhốt mình vào trung tâm cai rượu thay vì ở trong gia đình.”
Kể từ năm 1997, Metatawabin đã nằm trong trại Pinganodin có nhà làm bằng cây đốn trên rừng, một trung tâm chuyên về cai rượu cho thổ dân Canada của Ottawa.
Quan tòa Cunningham tuyên cáo: “Anh Metatawabin, tòa cũng đành cho anh môt dịp để sửa tánh. Nhớ đừng làm tòa thất vọng.” Metatawabin được tạm tha khỏi tù trong vòng ba năm với điều kiện phải tuyệt đối từ rượu và cấm xử dụng vũ khí trong vòng 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.