Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ Nghệ An Ninh Mỹ Bùng Nổ, Thêm Hàng Ngàn Hợp Đồng

14/07/200200:00:00(Xem: 3410)
WASHINGTON - Ngân sách an ninh Hoa Kỳ đang giúp cho nhiều kỹ nghệ khởi sắc trở lại.

Chính phủ liên bang đang tung ra một kỹ nghệ mới gọi là an ninh nội địa, với chi phí dự kiến 38 tỉ đô la, ngay cả khi các kinh tế gia tranh luận là chi phí như thế có sẽ kéo trì hay thúc đẩy kinh tế.

Khoảng 2% ngân sách liên bang cho tài khóa 2003 sẽ dùng tăng chi về huấn luyện và trang cụ cảnh sát và cứu hỏa, thuê an ninh hàng không và trang bị các phi trường, về các chương trình chống khủng bố sinh hóa (chống bom vi trùng, bom hóa học) và làm đồng bộ hóa hệ thống viễn thông. Washington sẽ cung cấp hàng ngàn hợp đồng cho kỹ nghệ tư nhân.

Tài khóa 2003 sẽ bắt đầu từ ngày 1-10, sẽ chia ngân sách an ninh cho các lĩnh vực sau:

- 10.7 tỉ đô, an ninh biên giới.
- 5.9 tỉ đô, chống khủng bố sinh hóa.
- 4.8 tỉ đô, an ninh phi hành.


- 3.5 tỉ đô, dùng cho cảnh sát, cứu hỏa và yểm trợ.
- 0.7 tỉ đô, kỹ thuật tin học.
- 12.2 tỉ đô, các chi phí khác về an ninh nội địa trong ngân sách Bộ Quốc Phòng.

Kỹ nghệ an ninh truyền thống đang tăng 7% mỗi năm trước ngày khủng bố 11-9; bây giờ kỹ nghệ này tăng ở tốc độ hàng năm từ 12% tới 15%. Những công ty quốc tế lớn đang mua lại các hãng nhỏ hơn trong khi kỹ nghệ đang củng cố lại. Như hãng Securitas của Thụy Điển đã mua hãng Pinkerton’s năm 1999 và công ty thám tử Burns năm 2000.

Kỹ nghệ dược sẽ được thúc đẩy để chế các thuốc chủng ngừa và thuốc mới với chi phí khoảng 5.9 tỉ đô theo chính phủ đề nghị để nghiên cứu về hệ thống chống khủng bố vi trùng. Viện Y Tế Quốc Gia (NIH) sẽ nhận thêm 3.5 tỉ đô la cho tiền tài trợ nghiên cứu, mang tới tổng ngân sách nơi này lên 27 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.