Hôm nay,  

30 Triệu Dân Mỹ Trong Nỗi Lo Thiếu Aên

1/21/200000:00:00(View: 5233)
BOSTON (AP).- Một cuộc nghiên cứu mới nhứt cho thấy rằng có 30 triệu người Mỹ lo ngại rằng họ không biết tìm đâu ra bữa cơm sắp tới của họ, mặc dầu tỷ lệ người thất nghiệp rất thấp và thị trường chứng khoán ở Mỹ thật là tốt đẹp.
Trung tâm nghiên cứu về nạn đói và nghèo khổ của trường Đại học Tufts cho biết rằng mặc dù một sự phồn thịnh kinh tế như vậy, số người bị đói vẫn như trước từ 4 năm nay.
Ông Deborah Leff, chủ tịch cơ quan Second Harvest ở Chicago, thường chuyên chở cung cấp 1 triệu cân lương thực mỗi năm cho các ngân hàng lương thực rằng người ta thường nghĩ rằng các ngọn sóng cao sẽ đưa các chiếc thuyền lên, nhưng sự thật thì ở cấp bực thấp nhứt của xã hội, vẫn có nhiều người đói khổ như từ trước.”
Cuộc nghiên cứu của trường đại học Tufts có thể được xem như một cuộc nghiên cứu tổng quát đầy đủ nhứt về nạn đói trong nước từ khi vấn đề cứu trợ xã hội được xem xét lại năm 1996.

Các nhà nghiên cứu phối hợp tất cả các dự ước của các tiểu bang và liên bang về nạn đói cùng với càc bảo cáo của các ngân hàng lương thực và các nhà tạm trú. để cung cấp được một bức tranh đầy đủ nhứt về nạn đói hay cái được gọi là “bất an lương thực”, nổi sợ khơng có đủ ăn.
Từ khi chiến tranh Việt nam chấm dứt đến nay, đây là một thời kỳ phồn thịnh kinh tế dài nhứt của nước Mỹ. Thị trường chứng khoán đã lên tột đỉnh và tỷ lệ nguời thất nghiệp trong nước chỉ là 4.1%, con số thấp nhứt từ 30 năm nay.
Nhưng cuộc nghiên cứu cho thấy rằng cứ trong sáu trẻ em, thì có một em sống trong những gia đình luôn luôn lo ngại về bữa ăn của mình. Nhiều gia đình phải chọn lựa giữa việc phải sưởi ấm nhà ở hay lo thức ăn cho trẻ con.
Cuộc nghiên cứu của trường Đại học Tufts có đệ trình một số khuyến cáo lên quốc hội: làm thế nào để đảm bảo rằng những người được hưởng phiếu lương thực nhận được các phiếu đó, tăng tiền phiếu lương thực lên để cho mỗi gia đình có được xe hơi và vẫn nhận được sự giúp đỡ cần thiết của chính phủ về lương thực và tạo ra những khuyến khích về tiết kiệm cung cấp an toàn tài chánh cho giới lao động nghèo.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.