Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đồng Ý Trợ Giúp Nhân Đạo Cho Người Dân Afghan Mà Không Công Nhận Chế Độ Taliban

10/10/202117:41:00(Xem: 715)

Taliban AP
Các lãnh đạo Taliban trong ngày đầu chiếm thủ đô Kabul của Afghanistan. (nguồn: https://apnews.com)

 

ISLAMABAD – Hoa Kỳ đã đồng ý cung cấp trợ giúp nhân đạo cho Afghanistan nghèo khổ tuyệt vọng trên bờ vực thảm họa kinh tế, trong khi từ chối thừa nhận chính trị đối với những nhà lãnh đạo Taliban mới của đất nước này, theo Taliban cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 10 năm 2021 qua Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.

Tuyên bố đến vào cuối các cuộc đối thoại trực tiếp lần đầu giữa các cựu thù kể từ cuộc rút quân hỗn loạn của binh sĩ Hoa Kỳ vào cuối tháng 8.

Tuyên bố của Hoa Kỳ ít dứt khoát hơn, nói rằng đó chỉ là hai bên “đã thảo luận về sự cung cấp của Hoa Kỳ để tăng cường trợ giúp nhân đạo, trực tiếp cho người dân Afghan.”

Taliban nói rằng các cuộc đàm phán đã được tổ chức tại Doha, Qatar, “đã tiến hành tốt,” với Washington trợ giúp nhân đạo cho Afghanistan sau khi đồng ý không liên kết với sự hỗ trợ để chính thức công nhận chế độ Taliban.

Hoa Kỳ đã làm rõ rằng các cuộc đàm phán không phải là cách mở đầu để công nhận chế độ Taliban, mà đã chiếm quyền vào ngày 15 tháng 8 sau khi chính phủ đồng minh của Hoa Kỳ sụp đổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.