Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rice: Mỹ Sẽ Đánh Iraq, Dân Chủ Hóa Thế Giới Hồi Giáo

23/09/200200:00:00(Xem: 3305)
WASHINGTON (Financial Times) - Hoa Kỳ sẽ “toàn tâm toàn lực” lo cho việc tái thiết Iraq thành một quốc gia dân chủ, thống nhất sau khi 1 cú đánh quân sự lật đổ Saddam Hussein, theo lời Condoleeza Rice, cố vấn anh ninh quốc gia Mỹ.
Trong khi Bạch Ốc bắt đầu xem xét các chiến lược quân sự đánh Iraq, bà Rice nói là Mỹ sẽ tìm 1 chiến thắng thần tốc bằng cách dùng “lực đủ mạnh để thắng.”
Bà Rice, nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times, cho thấy Mỹ sẵn sàng tốn thì giờ và tiền để tái thiết Iraq sau khi chế độ Saddam sụp đổ.

Tái khẳng định thông điệp của chính phủ Bush rằng giá trị của tự do, dân chủ và kinh doanh tự do không chịu “ngừng lại bên mép bờ thế giới Hồi Giáo,” bà Rice nhấn mạnh mong muốn của Mỹ trong việc “dân chủ hóa, hay là cuộc tiến quân của tự do vào thế giới Hồi Giáo.”
Bà nói về các cuộc cải tổ [dân chủ] tại các nơi như Bahrain, Qatar và “tới một mức độ nào” thì là Jordan, “Có nhiều phần tử cấp tiến để đổi mới. Chúng tôi muốn ủng hộ họ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.