Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Phủ Biden Gửi Các Nguồn Cung Cấp Và Hỗ Trợ Thêm Cho Ấn Độ Khi Nước Này Đối Diện Với Khủng Hoảng Dịch Covid-19

25/04/202118:14:00(Xem: 1162)

BIEN THE MOI CUA COVID-19

 

Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.

“Để giúp điều trị các bệnh nhân Covid-19 và bảo vệ các nhân viên y tế ở tuyến đầu tại Ấn Độ, Hoa Kỳ đã xác nhận các cung cấp liệu pháp, các bộ thử nghiệm chẩn đoán nhanh, máy thở, và Dụng Cụ Bảo Vệ Cá Nhân (PPE) mà sẽ lập tức làm cho Ấn Độ. Hoa Kỳ cũng theo đuổi các chọn lựa để cung cấp máy tạo oxy và các nguồn cung cấp liên quan dựa trên cơ bản khẩn cấp,” theo đọc được từ cuộc điện đàm giữa các cố vấn an ninh quốc gia của hai nước cho biết, một phần.

Ấn Độ báo cáo 349,691 trường hợp mới hôm Thứ Bảy, ngày thứ tư liên tục mà nước này đã đạt kỷ lục thế giới đối với số người bị truyền nhiễm hàng ngày, theo các thống kê của chính phủ và khoa học cho biết.

 

Trong cuộc điện đàm giữa cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan và người đồng nhiệm Ấn Độ Ajit Doval, Sullivan bày tỏ “sự đồng cảm sâu sắc đối với người dân Ấn Độ theo sau đợt gia tăng cao điểm gần đây trong các trường hợp Covid-19.”

“Mới đây Ấn Độ đã gửi trợ giúp cho Hoa Kỳ khi các bệnh viện của chúng ta gặp căng thẳng lúc đầu đại dịch, Hoa Kỳ quyến định giúp Ấn Độ vào lúc nước này cần,” theo cuộc điện đàm cho hay.

Thông cáo tiếp tục nói rằng Hoa Kỳ đã quyết định "nguyên vật liệu đặc biệt cần khẩn cấp để Ấn Độ sản xuất thuốc chích ngừa Covishield sẽ ngay lập tức được cung cấp cho Ấn Độ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.