Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden Ra Lệnh Tấn Công Địa Điểm Của Dân Quân Syria Được Iran Hậu Thuẫn Để Trả Đũa Các Vụ Tấn Công Hỏa Tiễn Vào Lính Mỹ Trong Vùng

25/02/202117:44:00(Xem: 1057)

 

Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.

Các cuộc tấn công đánh dấu hành động lần đầu tiên của quân đội dưới thời Tổng Thống Joe Biden. Địa điểm đã không liên quan đặc biệt tới các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn, nhưng được tin đã được sử dụng bởi các dân quân Shia do Iran hẫu thuẫn hoạt động trong vùng.

Phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài John Kirby nói rằng các cuộc tấn công đã xảy ra “theo sự chỉ đạo của Tổng Thống Biden” và được trao thẩm quyền không chỉ đối phó với các cuộc tấn công gần đây chống lại người Mỹ và các lực lượng liên minh, nhưng cũng để đối phó với “các mối đe dọa đang diễn ra đối với các quân nhân.”

Kirby cho biết rằng Biden đã thực hiện các cuộc tấn công sau khi tham vấn với các đồng minh của Hoa Kỳ, gồm các đối tác liên minh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.