Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Đông Sắp Có Hòa Ước?

27/12/200000:00:00(Xem: 3667)
Tổng thống Hosni Murabak của Ai Cập và Thủ tướng lâm thời Ehud Barak của Israel sẽ gặp mặt nhau ngày thứ năm cho hội nghị thượng đỉnh tại nơi nghỉ mát Sharm el-Sheikh của biển Hồng Hải thuộc Ai Cập.

Ông Murabak là người đóng vai chính trong tiến trình hòa bình của Trung Đông, ông sẽ bàn thảo những việc đưa ra mới nhất về lãnh thổ Palestine với ông Barak.

Ông Barak và nhà cầm đầu Palestine Yasser Arafat đang chờ đáp ứng lại đề nghị của Bill Clinton, nhà tổng thống Hoa kỳ sắp ra đi, về một giải pháp hòa bình vào ngày thứ tư tuần này.

Lên tiếng trên đài phát thanh trong luc vận động cử tri bỏ phiếu cho ông trong Tháng 2 sắp tới, Thủ Tướng Barak tối Thứ 2 loan báo sẵn sàng chấp nhận đề nghị hòa bình của TT Clinton nếu Palestine cũng ưng thuận. Về phần Palestine, Chủ Tịch Arafat sáng Thứ 2 đã báo cáo TT Mubarak của Ai Cập về 5 ngày đàm phán tại thủ đô Hoa Kỳ tuần qua, và cho hiểu là cần thêm thời gian để nghiên cứu một số điều liên quan đến quy chế tương lai Jerusalem có nội dung tương tự kế hoạch hòa bình đã nêu ra tại hội nghị Camp David. Tại Israel, trong khuôn khổ vận động tranh cử, Thủ Tướng Barak ngày Thứ 2 hòa mình với giới phụ nữ cao niên và trẻ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.