Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cập Nhật Dịch Corona: 2 Người Bị Cách Ly Trên Du Thuyền Đã Chết, 57 Người Mỹ Bị Cách Ly Sau Khi Về Nước Đều Được Thả

20/02/202017:56:00(Xem: 672)

2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.

Việc cách ly liên bang bắt buộc đối với gần như tất cả công dân Hoa Kỳ và gia đình của họ đã được sơ tán khỏi Vũ Hán, Trung Quốc hồi đầu tháng này trên các máy bay bao thuê của Bộ Ngoại Giao đã kết thúc.

Hôm Thứ Năm, 57 người được giải cứu tại Trại Camp Ashlang dần Omaha, Nebraska thực hiện các cuộc kiểm tra sức khỏe sau cùng. Tất cả được xác định là khỏe mạnh.

“Những người này không có mối đe dọa sức khỏe nào đối với cộng đồng của họ,” theo Bác Sĩ Eric Kasowski, trưởng nhóm CDC tại khu vực cách ly ở Omaha, cho biết trong một tuyên bố. “Những người Mỹ này đã làm xong bổn phận của họ -- 14  ngày – và họ trở lại các gia đình của họ.”

Việc cách ly cũng đã được gỡ bỏ đối với 90 người đã được sơ tán đến Căn Cứ Không Quân Lackland ở San Antonio, Texas. Một người trong nhóm đó được xác nhận mắc bệnh corona, được gọi là COVID-19. Bệnh nhân đó vẫn còn ở bệnh viện San Antonio.

Một nhóm khác gồm 63 người đang bị cách ly tại Trạm Không Quân Thủy Quân Lục Chiến Miramar ở San Diego cũng đã được thả ra. Một trong những người di tản cũng được chẩn đoán mắc COVID-19 và phải nhập viện. CDC cho biết một người tiếp xúc của bệnh nhân đó sẽ vẫn còn bị cách ly.

Các viên chức thẩm quyền y tế của Hoa Kỳ hiện đang ở Trung Quốc làm việc với một nhóm các chuyên gia quốc tế để hỗ trợ cho sự bùng phát dịch corona.

Điều này xảy ra sau khi đề nghị gửi các nhà khoa học Mỹ có vẻ lúc đầu bị Trung Quốc từ chối.

Nhưng Thứ Năm, Tổ Chức WHO nói rằng nhiều thành viên của CDC cũng như Các Viện Sức Khỏe Quốc Gia là thành phần của nhóm đang có mặt tại TQ.

Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Nam Hàn cho biết rằng một người đàn ông Nam Hàn, được tin khoảng 63 tuổi, đã chết tại một bệnh viên hôm Thứ Tư và được thử nghiệm sau đó có dương tính vơi vi khuẩn corona. Trung Tâm này cũng xác nhận có thêm 22 trường hợp lây bệnh corona làm tăng số người bị lây corona tại Nam Hàn lên 104.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước