Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Chống Biến Đổi Khí Hậu Ra Chỉ Tiêu Thu Từ 9 Tới 10 Tỉ MK

25/10/201900:00:00(Xem: 440)

LIÊN HIỆP QUỐC  -   Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Chỉ tiêu năm nay đặt ra cho quĩ bảo vệ môi trường toàn cầu này là từ 9 đến 10 tỉ USD. Tuy nhiên, thiếu sự hợp tác của Hoa Kỳ, xem ra chỉ tiêu này khó thực hiện. Hiện nay, chỉ tiêu mới đang ở mức 7.2 tỉ.

Hội nghị Paris họp 2 ngày sẽ bàn về xử dụng quỹ Green Climate Fund đã thu 7 tỉ MK trong 5 năm (là dưới chỉ tiêu) và đã chi đáng kể. 

Anh, Pháp và Đức nhận tăng gấp đôi tài trợ, đưa tổng số đóng góp lên tới 7.5 tỉ.

TT Trump đã từ chối giao 2/3 trong $3 tỉ do chính phủ TT Obama hứa hẹn, thể hiện rõ lập trường không tin vào biến đổi khí hậu của mình.

 Australia cũng tỏ ý chưa muốn giao số tiền cam kết đóng góp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặn
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo