Hôm nay,  

Dọa Kiện Bob Kerrey, Đòi Lập Hội 2 Triệu Đô

6/23/200100:00:00(View: 5106)
LINCIOLN, Neb. (Reuters) - John DeCamp đã chính thức đe dọa sẽ đưa đơn kiện cựu Thượng nghịsĩ Bob Kerrey về lời tiết lộ của Kerrey rằng ông đã dẫn một toán biệt kích năm 1969 và giết nhầm 21 phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại làng Thanh Phong.

DeCamp, luật sư và là cựu dân biểu tiểu bang Nebraska, nói là ông đại diện các gia đình nạn nhân, cho biết đã thông báo Kerrey trong một lá thư, đòi hỏi Kerrey, hiện là Viện Trưởng Đại Học New School ở New York, phải lập một hội từ thiện tài trợ với ít nhất 2 triệu đô la để đền bù các gia đình nạn nhân, phải lập các đài tưởng niệm và viện trợ cho làng này.

DeCamp dọa sẽ kiện nếu không thương lượng được. DeCamp nói là Kerrey đã không đáp ứng, và Kerrey cũng không gọi lại các cú phone xin phỏng vấn của Reuters.

Kerrey, người từng giữ chức Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Nebraska từ 1989 tới 2001, xác nhận vụ đó năm nay, nhưng nói là đơn vị của ông đã bắn trả và không biết có thường dân bị giết cho tới sau cuộc chạm súng. Ông đã bác bỏ việc đơn vị ông đã hành xử tàn bạo.

DeCamp, một đảng viên Cộng Hòa giữ chức dân biểu cấp tiểu bang Nebraska khi Kerrey giữ chức Thống Đốc Nebraska từ 1983-1987, cáo buộc trong thư là Kerrey đã “xử tử tập thể.”

DeCamp cũng là cựu chiến binh ở VN và đã kết hôn với 1 phụ nữ Việt ông gặp ở đó năm 1969.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.