Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thất Nghiệp Mỹ Đang Tăng, 3 Triệu Người Toàn Quốc

08/07/200100:00:00(Xem: 3395)
WASHINGTON (KL) - Tin của Reuters - Số người Hoa kỳ ghi danh để hưởng tiền thất nghiệp đã tăng lên tuần vừa qua, chính quyền đã cho biết ngày thứ năm, trong khi số người thất nghiệp còn nằm trong danh sách đã lên tới mức ba triệu người, mức đầu tiên trong tám năm rưỡi trời của Hoa kỳ.

Các đơn xin hưởng tiền thất nghiệp lần đầu tiên theo thị trường lao động đàn hồi được biết là 399 ngàn người vào vào tuần cuối ngày 30/6 trong tháng, theo như Bộ Lao Động đã cho biết con số này đã tăng lên từ con số 392 ngàn người của tuần trước.

Số người xếp hàng dọc để xin làm tại các nhà hàng đang kéo dài ra. Theo báo cáo lúc đầu bộ lao động cho biết số người xin hưởng tiền thất nghiệp mới trong tuần cuối ngày 23/6 là 388 ngàn người.

Thị trường lao động ngày xưa có tiếng là bị thắt đang tiếp tục nhả dần ra những người hưởng tiền thất nghiệp trên một tuần đã tăng từ con số 52 ngàn người lên tới 3,03 triệu người vào tuần của cuối ngày 23/6, đây là con số mới nhất trong những con số đã nhận được đối với con số 2,98 người của tuần trước, con số người xin hưởng tiền thất nghiệp cao nhất là 3,04 triệu người của tuần cuối ngày 7/11/1992.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.