Hôm nay,  

Iran: Dọa Chiến Tranh Toàn Lực Nếu Bị Đánh

20/09/201900:00:00(Xem: 2518)

TEHRAN   -    Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.

Ông nhấn mạnh với CNN “Tôi đưa ra tuyên bố rất nghiêm trọng rằng chúng tôi không muốn chiến tranh, không muốn đối đầu quân sự”.

Ngoại truởng Pompeo đã đến Saudi Arabia để đánh giá bằng chứng về cơ sở dầu bị tấn công hôm Chủ Nhật, và tham khảo giới lãnh đạo Riyadh - trước khi đi UAE, là 1 đồng minh trong vùng, ông Pompeo tuyên bố: Saudi có quyền phòng thủ và hành động của Iran là không thể dung thứ.

CNN nhắc lại: lực lượng Houthi nhận trách nhiệm, trong khi bộ trưởng quốc phòng Saudi cả quyết trận tấn công hôm Chủ Nhật không thể xuất phát từ Yemen, căn cứ theo mảnh đạn để lại mục tiêu.

Mặt khác, twitter của ngoại trưởng Zarif tố cáo các đồng minh phương tây và viên chức Bạch Ốc lừa dối ông Trump để gây chiến với nước cộng hòa Hồi Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - 1 phụ tá của Điện Kremlin cho biết: TT Putin và TT Trump sẽ họp trong 1 giờ vào ngày 28-6 bên lề hội nghị G-20, sau gần 1 năm không gặp mặt.
LONDON - 20 triệu việc làm chế xuất khắp thế giới có thể bị robot thay thế vào thời điểm 2030, theo ước lượng của Oxford Economics.
PARIS - Thủ đô nước Pháp đóng cửa trường học trong lúc thời tiết Hè nóng quá độ, vượt mức 40 độ C (bằng 104 độ F).
GENEVA - Cuộc điều tra của nhà cầm quyền Saudi Arabia về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi không xét đến hệ thống chỉ huy để biết lệnh hạ thủ là từ đâu, theo nhận xét của báo cáo viên đặc biệt LHQ Agnes Callamard.
Tuần qua, Dehli ban hành thuế trả đũa chống lại thuế phạt của Washington. Trong các hội đàm ngày Thứ Tư 26-6, ngoại trưởng Pompeo hứa chú trọng vào các thảo luận về tăng tiến quan hệ song phương, nhưng
SEOUL - TT Nam Hàn báo tin : đang có các tiếp xúc giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn ở hậu trường để dàn xếp cuộc hội ngộ thứ 3 giữa 2 nguyên thu, 4 tháng sau cuộc hội đàm thứ nhì tại Hà Nội.
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa
Nhật Bản cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích ngăn chặn những tổn thất về người khi động đất
Hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Cộng đã di chuyển qua Eo biển Đài Loan vào hôm Thứ Ba 15/06
Kế hoạch hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump đã khởi động với hội nghị kinh tế Bahrain vào hôm Thứ Ba 25/06 .
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.