Hôm nay,  

Iran: Dọa Chiến Tranh Toàn Lực Nếu Bị Đánh

9/20/201900:00:00(View: 2463)

TEHRAN   -    Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.

Ông nhấn mạnh với CNN “Tôi đưa ra tuyên bố rất nghiêm trọng rằng chúng tôi không muốn chiến tranh, không muốn đối đầu quân sự”.

Ngoại truởng Pompeo đã đến Saudi Arabia để đánh giá bằng chứng về cơ sở dầu bị tấn công hôm Chủ Nhật, và tham khảo giới lãnh đạo Riyadh - trước khi đi UAE, là 1 đồng minh trong vùng, ông Pompeo tuyên bố: Saudi có quyền phòng thủ và hành động của Iran là không thể dung thứ.

CNN nhắc lại: lực lượng Houthi nhận trách nhiệm, trong khi bộ trưởng quốc phòng Saudi cả quyết trận tấn công hôm Chủ Nhật không thể xuất phát từ Yemen, căn cứ theo mảnh đạn để lại mục tiêu.

Mặt khác, twitter của ngoại trưởng Zarif tố cáo các đồng minh phương tây và viên chức Bạch Ốc lừa dối ông Trump để gây chiến với nước cộng hòa Hồi Giáo.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
HONG KONG - Hàng ngàn người xuống đường biểu tình nhân ngày 1 tháng 7, kỷ niệm chủ quyền lãnh địa Hong Jong được vương quốc Anh trao trả cho chính quốc.
WASHINGTON — Trung Quốc đang ở giữa hàng loạt cuộc thử nghiệm phi đạn liên lục địa chống tàu chiến tại vùng biển nóng bỏng của Biển Đông, theo 2 viên chức Hoa Kỳ thông thạo về vấn đề này cho biết.
Tin tặc làm việc cho Bộ An Ninh Quốc Gia Trung Cộng đã tấn công mạng của 8 công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ, trong một nỗ lực để đánh cắp bí mật thương mại- một nguồn tin thân cận đã cho biết như vậy.
Ben McMahon tỉnh dậy từ cơn hôn mê nói rành tiếng Tàu -- là sự kiện ngạc nhiên vì ông ấy không rành thứ tiếng này trước vụ tai nạn làm ông hôn mê!
Tổng Thống Donald Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đặt chân lên Bắc Hàn hôm Chủ Nhật, 30 tháng 6 năm 2019, khi ông gặp lãnh tụ Kim Jong Un, tại Khu Phi Quân Sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên và đồng ý tiếp tục nói chuyện về nguyên tử.
HAVANA - Chính quyền đảo quốc Cuba loan báo tăng lương công chức nhà nước như là 2 phần trong kế hoạch cải tổ kinh tế.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đã gia tăng các hoạt động nghiên cứu về Hoa Kỳ và thương mại được nhà nước tài trợ, sau các chỉ trích về thiếu hiểu biết, khiến các nhà hoạch định chính sách thiếu chuẩn bị để ứng xử với TT tỉ phú và chiến tranh mậu dịch do ông phát động.
MEXICO CITY - Dưới áp lực của Hoa Kỳ, khoảng 100 binh sĩ và nhân viên di trú Mexico khám xét đoàn xe lửa chở hàng tại tiểu bang Chiapas hôm Thứ Năm 27/06, bắt hàng chục di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
LONDON - Nhân dịp nói chuyện về Brexit với phóng viên của BBC, nhà lãnh đạo Tây Tạng lưu vong cũng nói về TT Trump. Đức Đạt Lai Lạt Ma nói “Trump không biết nguyên tắc của đạo lý”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.