Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Trừng Phạt Các Nhóm Tin Tặc Quốc Doanh Bắc Hàn

14/09/201900:00:00(Xem: 1060)

Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm   đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift và tấn công phần mềm độc hại gọi là WannaCry 2.0 đã làm tê liệt Cơ Quan Y Tế Quốc Gia của Anh Quốc và các hãng sản xuất xe Renault SA khắp Châu Âu.

Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu nói rằng việc các nhóm tin tặc thường được biết như là Lazarus Group, Bluenoroff và Andariel. Các nhóm này bị kiểt soát bởi phòng tình báo tính của Bắc Hàn, theo Bộ Tài Chánh cho biết trong một thông báo.

Hoa Kỳ nói rằng các cuộc tấn công đã được sử dụng để tài trợ các chương trình vũ khí và phi đạn bất hợp pháp bởi Bắc Hàn, nằm dưới các trừng phạt rộng rãi của Mỹ đối với chương trình nguyên tử của Bắc Hàn.

“Chúng ta vẫn tiếp tục thực hiện các trừng phạt hiện có của Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc và làm việc với cộng đồng quốc tế để cải thiện an ninh mạng của các hệ thống tài chánh,” theo Sigal Mandelker, phụ tá bộ trưởng Tài Chánh đặc trách khủng bố và tình báo tài chánh, cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.