Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Thành Phố Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới

09/09/201900:00:00(Xem: 1766)

Trong phần phụ lục đời sống toàn cầu của Economist Intelligence Unit, thủ đô nước Áo Vienna được vinh dự xếp hàng đầu trong hai năm liên tiếp như là thành phố đáng sống nhất thế giới, với số điểm 99.1 trên 100.

Danh sách 150 thành phố đáng sống nhất thế giới của Economist Intelligence Unit được công bố vào đầu tháng 9.

Hai thành phố Úc lớn nhất của Úc xếp liền kế theo Vienna. Melbourne cũng đứng thứ nhì liên tiếp trong hai năm, chỉ thua sít sao Vienna với số điểm 98.4. Trong khi đó, Sydney dù thường được cho là có nhiều nét xinh đẹp, nhưng luôn luôn phải xếp hạng sau thành phố đối thủ cạnh tranh từ phương nam của mình, với số điểm 98.1. Sydney đã nhảy từ vị trí thứ năm lên thứ ba trong năm nay.

Nước Úc còn có ba thành phố nữa nằm trong top 20. Đó là Adelaide, thành phố của rượu vang Nam Úc xếp thứ 10, Perth ở Tây Úc xếp thứ 14, và Brisbane ở bang Queensland xếp thứ 18. Những người thích đi du lịch mà chưa đến Úc thì hãy suy nghĩ lại!

Theo các chuyên gia, các thành phố Úc xếp thứ hạng cao là do những sách bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu được áp dụng trong những năm qua. Họ cũng tiên đoán rằng Sydney chắc khó có cơ hội vượt qua được Melbourne và Vienna trong vị trí dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.