Hôm nay,  

Anh: Dân Biểu Tình Phản Đối TT Johnson Đình Chỉ QH

8/30/201900:00:00(View: 1767)

LONDON  -   Quyết định gia hạn đình chỉ hoạt động của QH của Thủ Tướng Boris Johnson đưa tới phản ứng bất bình trong quần chúng – các nhà lập pháp lên án hành động của Thủ Tướng là “đảo chính”.

Biểu tình lớn thành hình bên ngoài tòa nhà Lập Pháp chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Ngoài ra, 1 kiến nghị chống Johnson nhanh chóng thu được 1 triệu chữ ký.

Tại Thượng Viện, nghị sĩ George Young, là trưởng ban kỷ luật của phe Bảo Thủ, tuyên bố từ chức với giải thích “Các lý do của quyết định ấy không có sức thuyết phục”.

Thủ lãnh Jo Swinson của đảng DC Tự Do gọi hành động của Thủ Tướng Johnson là nguy hiểm và không thể chấp nhận.

Lãnh tụ Lao Động đối lập Jeremy Corbyn lên án là xúc phạm hiến pháp.

Ngoài ra, thủ hiến Scotland Cicola Sturgeon phê bình là phi dân chủ, là độc tài.

QH sẽ trở lại họp ngày 14-10, là chỉ hơn 2 tuần trước ngày Brexit đã định.

Thủ Tướng Johnson không nhận là muốn giới hạn tiếng nói của lập pháp, cả quyết có đủ thời gian để tranh luận Brexit.

BBC tường thuật: đối lập định mở 1 cuộc thảo luận khẩn cấp về Brexit trong tuần tới, có thể hướng tới 1 đề luật cấm Brexit không thỏa thuận.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
SEOUL - Gần ngày trở lại thương lượng phi nguyên tử bậc thấp, Bắc Hàn phóng phi đạn từ tàu ngầm theo loan báo là loại mới và thành công.
SHANGHAI - Các nhà nghiên cứu tại miền đông Hoa Lục cho hay “tia laser có khả năng phát hiện tàu ngầm từ trên không ở độ sâu chưa từng thấy”.
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.