Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ấn Độ: Trường Học Ở Kashmir Mở Cửa, Dù Còn Căng Thẳng

20/08/201900:00:00(Xem: 301)

NEW DEHLI   -   Trường học tại phần thuộc quyền kiểm sóat của Ấn Độ tại tỉnh bang tranh chấp Kashmir đã mở cửa lại ngày Thứ Hai 19-8, nhưng đa số học sinh ở nhà.

Tình hình còn căng thẳng tại khu vực có đa số dân theo đạo Hồi, 2 tuần sau khi Thủ Tướng Modi loan báo bãi bỏ quy chế tự trị của Kashmir. Nhà chức trách loan báo: mở cửa lại 200 trường tiểu học tại thủ phủ Srinagar. Nhưng các gia đình thấy là chưa an toàn để trẻ em trở lại trường. Nhà giáo nhận xét tương tự, là tình hình chưa ổn định - hơn nữa, số giáo chức trở lại trường còn là thưa thớt.

BBC tường thuật: nhà chức trách vùng đã tái lập điện thoại hữu tuyến. Nhưng dịch vụ di động và internet chưa được khôi phục trong lúc các hoạt động phản đối tiếp diễn. Các chính khách và giới tranh đấu Kashmir mô tả hành động đơn phương của Thủ Tướng Modo là phản bội, và vi hiến, vì quy chế đặc biệt của Kashnir là quy định của điều 370.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo