Hôm nay,  

Nga: Trương Mục Của Lãnh Tụ Đối Lập Bị Phong Tỏa

09/08/201900:00:00(Xem: 1838)
MOSCOW   -     Nhà cầm quyền Nga phong tỏa các trương mục ngân hàng có liên quan với lãnh tụ đối lập Alexei Navalny đang bị tù, như là 1 phần trong cuộc điều tra chống rửa tiền.

Các đồng minh của ông Navalny báo động “Điện Kremlin mưu định làm tê liệt phong trào chống Putin”. Các đồng minh của ông Navalny định tổ chức hàng loạt biểu tình trong nươc để phản đối chính sách loại trừ ứng viên đối lập trong các bầu cử địa phương, cụ thể là bầu nghị viên HĐ thành phố Moscow trong tháng tới.


Các biểu tình tương tự trong thời gian gần đây tại Moscow chứng kiến nhiều người bị bắt. Reuters tường thuật: cảnh sát bịt mặt khám xét văn phòng của cơ sở chống tham nhũng của thủ lãnh Navalny và tư gia của 5, 6 nhà tranh đấu, tịch thu 1 số hồ sơ, tài liệu.

Công tố loan báo hôm Thứ Bảy 3 tháng 8: cơ sở của ông Navalny có liên quan với hoạt động rửa tiền trị giá 1 tỉ ruble (bằng 15.31 triệu MK).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thủ Tướng Anh hội đàm với TT Pháp về Brexit tại thủ đô Paris vào ngày 22/08.
OTTAWA - Trung Cộng quy trách Canada về tình hình căng thẳng ngoại giao kéo dài, và yêu cầu trả tự do giám đốc tài chính của đại công ty điện tử viễn thông Huawei, là Meng Wanzhou.
CARACAS - Cưỡng chế giám sát, gieo rắc sợ hãi, và áp bức, là các thủ đoạn mà Cuba giúp Venezuela củng cố binh lực và tình báo để bảo vệ chế độ tự xưng xã hội chủ nghĩa.
HONG KONG - Simon Cheng Man-kit, nhân viên địa phương làm việc cho tòa lãnh sự Anh tại Hong Kong, biến mất ngày 8-8, đã được xác nhận bị bắt.
DHAKA - Phóng viên Phương Tây cho hay: gần 3,500 người tị nạn Rohingya sinh sống tại Bangladesh sợ bị đe dọa mạng sống khi nghe thông báo chính sách hồi hương của nước chủ nhà.
SRINAGAR - Chiến sự tái diễn tại 2 phần lãnh thổ Kashmir thuộc Ấn Độ và Pakistan hôm Thứ Ba 20/08
SANAA - Phi cơ không người lái của quân đội Hoa Kỳ (drone) bị bắn rơi ở Yemen hôm Thứ Ba 20/08, là lần thứ nhì trong 3 tháng.
CARACAS - Lần đầu tiên TT Trump và lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro xác nhận có thương lượng hậu trường về khủng hoảng tại Venezuela.
COPENHAGEN - Tiếp theo tin thăm dò khả năng mua đảo Greenland của TT Trump bị phản bác, dân Đan Mạch sửng sốt và cảm thấy khó tin với loan báo từ Washington vào ngày 21/08
BEIJING - Viên chức Trung Cộng tuyên bố: Hoa Kỳ nên rút lại ngay thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan, nếu không các công ty Hoa Kỳ liên quan sẽ bị trừng phạt.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.