Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fbi: Tội Aùc Giảm 7 Năm Liền, Clinton Lớn Tiếng Nhận Công

18/05/199900:00:00(Xem: 6850)
HOA THINH ĐỐN (AP).- Các con số sơ khởi của cơ quan FBI đưa ra cho thấy có một sự giảm bớt tội ác lớn ở Hoa kỳ trong 7 năm liền. Bộ Tư pháp hôm chủ nhựt cho biết điều trên và các con số thống kê của năm 1998 cho thấy có một sự giảm sút 7% về những tội ác bạo lực và vi phạm quyền sở hữu so với năm 1997.
Những tội ác sau đây được xem như sút giảm: giết chóc, hãm hiếp, trộm cướp, xâm nhập gia cư, đánh cắp xe. Các giới tư pháp cho biết những vụ trộm cướp đã giảm sút 11% và trộm xe hơi đã giảm xuống 10% so với năm 1997.
Số vụ giết người đã giảm sút 8% trong khi những vụ hãm hiếp sụt xuống 5%. Những vụ trộm xe hơi đã giảm 10%, trộm cắp lặt vặt giảm 7%. Bộ Tư pháp cho biết các tỷ lệ sút giảm nhưng không cho biết tổng số của mỗi loại tội ác là bao nhiêu.

Bà bộ trưởng tư pháp Janet Reno nói rằng các lý do của sự giảm sút đó không đơn giản để nghĩ rằng tội ác sẽ tiếp tục sút giảm, nhưng bà cho rằng chính sách bài trừ tội ác của chính phủ Clinton đã góp phần vào sụ sút giảm nầy.
TT Clinton về phần mình có tuyên bố rằng xu hướng giảm sút liên tiếp trong bảy năm đó thật đáng chú ý. TT Clinton cũng nói rằng nhiều cảnh sát hơn được đưa ra ngoài đường và ít súng hơm được để trong tay của các phạm nhân đã làm cho các cộng đồng chúng ta được an toàn hơn trong suốt một thế hệ.
Phe Cộng hòa thì cho rằng dù có một sự giảm sút, nhưng tội ác vẫn còn quá nhiều. Nghị sĩ Cộng hòa tiểu bang Utah, ông Orrin Hatch, hôm tháng ba có đề cập tới một ngân sách 17.4 tỷ cho việc bài trừ tội ác, cho rằng tội ác vẫn còn cao theo chuẩn mực lịch sử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.