Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cnn Bị Nhân Viên Cũ Kiện Vì Bản Tin Hơi Độc Tại Vn

09/05/199900:00:00(Xem: 11147)
WASHINGTON (AP) — Một cựu nhà sản xuất CNN đã kiện mạng lưới này hôm Thứ Sáu, nói rằng bà đã bị cho nghỉ việc sai trái về một bản tin viết rằng quân lực Mỹ đã sử dụng hơi độc để săn bắt các lính đào binh Mỹ trong thời Cuộc Chiến VN.
April Oliver viết trong đơn kiện nộp tại Tòa thủ đô DC rằng CNN đã quyết định đuổi việc bà năm ngoái “chủ yếu vì các lo ngại kinh doanh và dư luận công chúng.”
Đơn kiện dựa trên bản tường trình chiếu lên TV hôm 7.6.1998, trong đó tố cáo quân Mỹ đã xài hơn độc sarin tại Lào trong Chiến Dịch Gió Đuôi. Hai đào binh dự trù sẽ bị giết trong trận tấn công đó.

CNN một tháng sau đã xin lỗi về bản tường trình đó sau khi chiếu. CNN cũng đuổi việc hai nhà sản xuất, trong đó có April Oliver. Nhà sản xuất thứ ba từ chức. Peter Arnett, phóng viên chính của bản tin, bị kỷ luật và sau đó rời hệ thống này vì bản tin đó.
Oliver đòi bồi thường trong đơn kiện, nhưng nói là tiền không phải là động cơ thúc giục bà kiện. Bà nói là bản tường trình đã được nhiều viên chức cao cấp của CNN và Tạp chí Time sửa chữa kỹ càng và đã chấp thuận các nguồn tin trước khi cho chiếu, ngay cả việc mời một chuyên viên vũ khí hóa học giải thích về dị biệt giữa hơi độc và hơi cay...
Bà Oliver cũng nộp đơn kiện hôm Thứ sáu chống Đại Tướng hồi hưu John Singlaub, gọi ông như là nguồn chính của bản tường trình Đuôi Gió. Singlaub trong nhóm các cựu chiến binh kiện CNN và Time, cho là bản tin đó làm mất tên tuổi của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.