Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lộ Tin Đại Sứ Anh Báo Cáo Chính Phủ Trump Bất Lực

09/07/201900:42:00(Xem: 1187)
LONDON   -     Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.

Thẩm lậu đăng báo Daily Mail trước tiên vào ngày 7 tháng 6, đã được viên chức UK xác nhận với CNN. Trong các công điệp mật và báo các gửi về London, ĐS Kim Darroch báo trước “Sự nghiệp của Trump có thể kết liễu theo cách không đẹp”, và mô tả các xung đột nội bộ Bạch Ồc không khác “đấu dao”.

Ông nhận định về phúc trình Mueller “tình huống xấu nhất không thể bị loại trừ. Theo thông tin thẩm lậu qua Daily Mail, từ giữa năm 2017 ông Darroch đã cung cấp chi tiết từ chính sách ngoại giao cho đến kế hoạch tái tranh cử của Trump.


Tuy nhiên, ĐS Darroch nhận xét “Trump vẫn có cơ may đáng kể để thắng cử năm 2020.

CNN ghi nhận: ông Darroch thường làm việc như là cố vấn an ninh quốc gia với Thủ Tướng Cameron.

BBC đưa tin: Thủ Tướng Theresa hoàn toàn tin cậy ĐS Darroch, và cho rằng thẩm lậu này là không chấp nhận được. Bộ Trưởng Thương Mại Loam Fox hy vọng tìm ta thủ phạm, và sẽ áp dụng kỷ luật thích đáng.

Tại New Jersey, TT Trump tuyên bố với báo chí “chúng ta không hâm mộ người ấy, ông ta phục vụ không đúng mức”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.