Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Nữ Thụy Sĩ Biểu Tình Khắp Nước Đòi Bình Đẳng

15/06/201900:00:00(Xem: 797)
ZURICH   -     Hàng ngàn phụ nữ khắp nước Thụy Sĩ  đình công, biểu tình toàn quốc ngày Thứ Sáu tuần này chống lại điều gọi là “chậm thực hiện tiến trình bình đẳng”.

28 năm trước, phong trào nữ quyền tại Thụy Sĩ đã đưa nửa triệu người xuống đường.

Từ khi thế chiến 1 kết thúc năm 1918, phụ nữ Thụy Sĩ đã hưởng ứng phong trào tranh đấu của đồng giới châu Âu – nhưng họ chỉ giành được quyền bầu cử năm 1971. Xã sau cùng không công nhận quyền tuyển cử của phụ nữ là Appenzell, chỉ thay đổi chính sách theo quyết định của Tòa Tối Cao, theo tường thuật của BBC.

Hiện nay, phụ nữ Thụy Sĩ đã được giao 8 ghế bộ trưởng. Quy chế nghỉ hộ sản đã được luật chính thức bảo đảm.

Nhưng bình đẳng lương chưa đạt được. Bà Paola Ferro, thành viên ban tổ chức xuống đường năm 1991, sẽ tái xuất hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.