Hôm nay,  

Trung Cộng Dùng Phi Cơ Robot Đánh Cắp Dữ Liệu

5/21/201900:00:00(View: 4436)
WASHINGTON   -      Phi cơ không người lái (UAV) sản xuất tại Hoa Lục có thể là công cụ trong hoạt động trộm cắp dữ liệu điện toán, theo thông điệp báo động từ Bộ Nội An (DHS).

Loại UAV này có thể chia sẻ dữ liệu với thẩm quyền Beijing.

DHS không chỉ đích danh các nhà sản xuất đặt bản doanh tại Shenzhen.

CNN tường thuật : các sản phẩm này được xử dụng nhiều bởi các cơ qan công lực tại Hoa Kỳ và Canada.

Tuần qua, 1 sắc lệnh của TT Trump cấm xử dụng sản phẩm của Huawei, lý do là lo ngại về an ninh quốc gia.


Từ năm 2017, Ngũ Giác Đài đã phát báo động về UAV nguồn gốc Hoa Lục. Cùng năm 2017, tình báo của cơ quan di trú Los Angeles đã nhận diện sản phẩm điện tử của nhà sản xuất UAV được biết với tên tắt DJI. Chúng có khả năng chia sẻ với Beijing thông tin về hạ tầng cơ sở và cơ quan công lực Bắc Mỹ như là gián điệp nằm vùng. Theo CNN, DJI là doanh nghiệp có doanh thu 2.7 tỉ MK năm 2017, được biết tiếng với UAV Phantom bán rất chạy trên thị trường thế giới.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
TUNIS - Ủy ban tuyển cử loan báo: tỉ phú truyền thông Nabil Karoui tiếp tục là ứng viên TT, tuy đang bị giữ từ hôm Thứ Sáu 23/08 để điều tra tội rửa tiền.
BIARRITZ - Các nhà lãnh đạo thế giới dự hội nghị G-7 đồng ý giúp về tài chính và tiếp vận công cuộc chống cháy rừng Amazon tại Brazil.
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu, và được sử dụng trong quá trình điều tra
WASHINGTON - Cuộc nghiên cứu về tuổi thọ của nam giới xác nhận: đàn ông Australia sống thọ nhất
BRASILIA - Các bộ tộc là dân bản địa tại vùng Amazon của Brazil bôi mặt bằng vôi đỏ và cam, cầm cung tên tiến vào rừng với quyết tâm tử chiến.
BEJING - Trung Cộng thông báo ngày 23/08 sẽ thực hành thuế phạt với 75 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Kỳ từ ngày 15-12.
MANILA - TT Philippines sẽ công du Trung Cộng tuần tới. Thông báo từ Beijing cho hay TT Duterte công du 5 ngày, từ 28-8, theo lời mời của chủ tịch Xi Xinping.
HONG KONG - Các cuộc biểu tình chống chính quyền dự định ngày Thứ Sáu 23/08 tuần này gồm 1 cuộc tuần hành của nhân viên kế toán, và các cuộc biểu tình gọi là “xich Baltic”.
SEOUL - Viên chức Phủ TT Nam Hàn loan báo hôm 23/08: thông tin tình báo chia sẻ với Nhật sẽ được thực hiện qua ngả Hoa Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày 22/08, Đoàn điều tra của LHQ công bố: kích thước bạo động tình dục của quân đội Myanmar chống lại dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại tỉnh bang Rakhine là có ý định diệt chủng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.