Kim Jong Un Đổ Tội Mỹ

29/04/201900:00:00(Xem: 1341)
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn đổ lỗi cho Mỹ...

Bản tin KBS của Nam Hàn ghi nhận rằng truyền thông Bắc Triều Tiên đưa tin, trong Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều diễn ra ngày 25/4 tại thành phố Vladivostok của Nga, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Kim Jong-un khẳng định rằng hòa bình và an ninh bán đảo Hàn Quốc hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của Mỹ trong tương lai.

KBS viết: “Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh mở rộng Nga-Triều, Chủ tịch Kim Jong-un nêu rõ trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội hồi cuối tháng 2 vừa qua, Mỹ đã thể hiện thái độ đơn phương, không thiện chí. Điều này đã khiến cho tình hình bán đảo Hàn Quốc và khu vực gần đây lâm vào tình trạng bế tắc và nguy hiểm đến mức không thể quay trở lại vạch xuất phát. Nhà lãnh đạo miền Bắc khẳng định, nước này sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

Cũng theo KCNA, trong cuộc hội đàm Nga-Triều, hai nhà lãnh đạo đã đánh giá, thảo luận một cách nghiêm túc về tình hình bán đảo Hàn Quốc, hiện đang đứng trước một bước ngoặt trọng đại. Đặc biệt, Chủ tịch Kim Jong-un đã mời Tổng thống Vladimir Putin thăm Bắc Triều Tiên vào một "thời điểm thích hợp", và Tổng thống Nga đã vui vẻ nhận lời. Bên cạnh đó, hai nước cũng đã nhất trí tích cực triển khai nhiều đối sách trên các lĩnh vực khác nhau, nhằm nâng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại song phương lên một tầm cao mới.”


Bản tin khác của KBS lại ghi rằng trước thềm kỷ niệm một năm Tuyên bố chung Bàn Môn Điếm ngày 27/4/2018, truyền thông Bắc Triều Tiên đồng loạt chỉ trích mạnh mẽ Mỹ và quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ, hối thúc  Nam Hàn giải quyết quan hệ liên Triều một cách tự chủ.

Trang web "Dân tộc chúng ta", một trang tuyên truyền với miền Nam của Bắc Triều Tiên, hôm thứ Sáu (26/4) đăng tải một bài bình luận, nhấn mạnh "Tuyên bố Bàn Môn Điếm" ngày 27/4 năm ngoái là một bản tuyên ngôn của đoàn kết, tự chủ dân tộc. Việc thực hiện đúng tuyên bố sẽ giúp phát triển quan hệ liên Triều, mở ra tương lai hòa bình tuơi sáng cho bán đảo Hàn Quốc.

Tiếp đó, trang web này nhấn mạnh thái độ và lập trường của Chính phủ miền Nam là rất quan trọng. Seoul cần hiểu rõ dòng chảy thời đại, không bị lung lay hoặc dò xét thái độ của người khác, để tuột mất thời cơ.

Bản tinc ũng ghi: “Trong một bài bình luận khác, trang web miền Bắc nêu rõ Mỹ đang cản trở hai miền Nam-Bắc cải thiện quan hệ, chỉ ra rằng tư tưởng lệ thuộc vào thế lực bên ngoài đang gặm nhấm dần ý thức tự chủ, làm tê liệt sức mạnh tự cường của dân tộc. Nếu toàn dân tộc đoàn kết thì bất cứ đòn cấm vận, gây sức ép hay thử thách nào, cũng không thể ngăn cản hai miền tiến vào con đường thịnh vượng.”

Nghĩa là, Kim đổ tội cho Trump... và rồi Kim chạy sang nhờ Putin thu xếp...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.