Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hệ Lụy Brexit: 1.3 Ngàn Tỉ MK, 7,000 Việc Ra Khỏi Anh Quốc; Thủ Tướng Anh Yêu Cầu Hoãn Brexit Đến Cuối Tháng 6

21/03/201900:00:00(Xem: 480)
Hệ Lụy Brexit: 1.3 Ngàn Tỉ MK, 7,000 Việc Ra Khỏi Anh Quốc; Thủ Tướng Anh Yêu Cầu Hoãn Brexit Đến Cuối Tháng 6
BRUSSELS  -    Thủ Tướng Anh Quốc yêu cầu Liên Âu cho hoãn ly thân đến cuối Tháng 6 – chưa biết EU đồng ý hay không dời Brexit đến sau cuộc bầu cử QH châu Âu đã định vào Tháng 5.

Thủ Tướng May tuyên bố tại cơ quan Lập Pháp “Ở địa vị Thủ Tướng, tôi không sẵn sàng dời Brexit đến sau Tháng 6 – nay tôi làm văn thư gửi chủ tịch Donald Tuck, chủ tịch của HĐ Liên Âu, thông báo sự tìm kiếm gia hạn đến ngày 30-6”.

Bà cho biết: sẽ yêu cầu Hạ Viện biểu quyết thỏa thuận Brexit 1 lền nữa, nhưng không nói khi nào.

Tin BBC cho hay: không có quyết định nào được trông đợi tuần này.

Theo tin cùng ngày Thứ Tư từ Brussels, chủ tịch Ủy Hội EU Jean-Claude Junker nói “Hội nghị thượng đỉnh không chắc đưa tới được đồng thuận  mà không gây trì hoãn Brexit – sẽ họp tuần tới”. Theo lời ông, Thủ Tướng May không cần có thỏa thuận của Hạ Viện, nhưng phải mang theo sự chấp thuận thỏa ước đã thương lượng với các ý kiến rõ rệt về thời điểm.

Ông Juncker xác nhận EU đã làm nhiều việc để thích ứng với UK, nhưng không tái đàm phán, có những bảo đảm bổ túc với những gì đã chấp thuận.

Bản tin của CNN hôm Thứ Tư cho biết rằng các ngân hàng và nhiều công ty tài chánh đang chuyển nhiều tài sản và việc làm của họ ra khỏi Anh Quốc trong lúc quốc gia này đang chao đảo về Brexit.

Các công ty phục vụ tài chánh tại Anh Quốc đã công bố các kế hoạch đem 1.3 ngàn tỉ đô la vào  Liên Âu, theo công ty tư vấn EY cho biết. Đó là tăng so với phỏng đoán 1.1 ngàn tỉ đô la.

Số việc làm sẽ được dời đi ra ngoài Anh Quốc trong thời gian sắp tới là khoảng 7,000, theo EY cho biết. Công ty này phỏng đoán điều đó sẽ làm cho Anh Quốc thiệt hại ít nhất 794 triệu đô la trong tiền thu thuế.

16/04/2019(Xem: 264)
CUCUTA, Colombia - Trong chuyến công du 4 nước Nam Mỹ, bộ trưởng ngoại giao của chính quyền Trump hô hào chế độ Maduro tại Caracas tiếp nhận viện trợ nhân đạo quốc tế
16/04/2019(Xem: 178)
NEW DEHLI - Xã hội trọng nam khinh nữ tại Ấn Độ có thể thay đổi với cuộc tổng tuyển cử 7 giai đoạn trong tháng này – 625 triệu cử tri phụ nữ chiếm gần 50% tổng số cử tri của nước lớn Nam Á dân số 1.35 tỉ.
16/04/2019(Xem: 287)
BRUSSELS - Các nước thành viên Liên Âu thỏa thuận thương lượng về mậu dịch với Hoa Kỳ để tránh thuế nhập cảng xe hơi của chính quyền Trump.
16/04/2019(Xem: 254)
TRIPOLI - Lực lượng của chính phủ hòa hợp Libya (hay GNA) được LHQ công nhận đón đánh đoàn quân của Tướng Haftar dẫn đầu quân đội LNA hậu thuẫn chính quyền Tobruz.
16/04/2019(Xem: 197)
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo trừng phạt các nhà tài trợ của ISIS từ Belgium đến Thổ Nhĩ Kỳ và Kenya – 7 mục tiêu trừng phạt gồm người thừa kế của Fawaz Muhammad Jubayr al-Rawi
16/04/2019(Xem: 188)
DOHA - Đoàn đại diện Taleban thăm dò khả năng hòa đàm với Hoa Kỳ tại thủ đô Qatar có mặt phụ nữ, theo xác nhận của phát ngôn viên. 2 bên đã định họp ngày 19 đến ngày 21-4.
16/04/2019(Xem: 477)
FRANKFURT - Bom để lại từ chế chiến khám phá ở đáy sông Main đã được chuyên viên chất nổ phá hủy, tạo ra 1 cảnh tượng ngoạn mục.
16/04/2019(Xem: 240)
KUALA LUMPUR - Quan ngại về “bẫy nợ” được giảm bớt bằng thương lượng mới về đường xe điện Bờ Đông khi Trung cộng thỏa thuận liên doanh 50/50 vốn đầu tư với Malaysia.
16/04/2019(Xem: 141)
JAKARTA - Vai trò của chính trị gia Hồi Giáo chế ngự cuộc bầu cử TT Indonesia ngày 17-4 và giới chuyên môn nhận thấy giới trẻ là đa số hậu thuẫn định hướng bảo thủ của đạo Hồi.
16/04/2019(Xem: 806)
LONDON - Trong hoạt động giới thiệu tập hồi ký “Becoming” với độc giả châu Âu, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama mô tả TT Trump như là 1 ngưới cha ly dị có con vị thành niên bị yếu bệnh.
16/04/2019(Xem: 161)
HELSINKI - Đảng DCXH tuyên bố thắng tổng tuyển cử tại Phần Lan – kết quả kiểm phiếu sơ khởi ghi đảnh cực hữu hơn phiếu đảng Finns (Bình Dân) 0.2%. Đảng DCXH lập trường trung tả tranh cử với khẩu hiệu phúc lợi xã hội hợp lý, kiểm sóat di trú và biến đổi khí hậu.
16/04/2019(Xem: 185)
SEOUL - TT Nam Hàn muốn mở hội nghị thượng đỉnh nam/bắc ngay khi Miền Bắc sẵn sàng – trong 1 buổi họp tham mưu, TT Moon Jae-in tuyên bố “Tiến trình hòa bình đã đạt tới giai đọan đòi hỏi diễn giải và phát triển các thảo luận tại đối thoại Trump-Kim Hà Nội cuối Tháng 2.
15/04/2019(Xem: 461)
TOKYO/SAIGON -- Dân số Nhật Bản lao động thấp kỷ lục, do vậy nước này đang đón nhận lao động VN vào nhiều kỷ lục.
14/04/2019(Xem: 926)
TAIPEI, Đài Loan -- Các thành phần thân cộng có thể lợi dụng luật trưng cầu dân ý để đòi hỏi sáp nhập Đài Loan vào Trung Cộng hay không? Đó là một lý do, chính phủ Đài Loan sửa luật này.
14/04/2019(Xem: 291)
SEOUL/TOKYO -- Người dân Nam Hàn lo ngại nhập cảng thủy sản từ nhiều tỉnh Nhật Bản có thể còn dư chất phóng xạ trong tai nạn nhà máy điện nguyên tử Fukushima bị trận sóng thần tràn ngập và làm nhiễm xạ cả một vùng biển... Thế là Nam Hàn cản bớt, cấm nhập thủy sản từ nhiều tỉnh Nhật Bản. Chính phủ Nhật khiếu nại lên WTO...
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6