Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buchanan Chẻ Đôi Đảng Cải Tổ, Thề Đưa Mỹ Theo Chúa

12/08/200000:00:00(Xem: 3975)
LONGBEACH, California (KL) - Đảng Cải Cách đã chia đôi và tổ chức 2 đại hội đảng riêng rẽ với ý định cử 2 ứng cử viên tranh chức TT vào Tháng 11. Tranh chấp xẩy ra khi khoảng 500 cảm tình viên của chính khách John Hagelin bị nhân viên an ninh cấm cửa, không cho vào trung tâm nghị hội Long Besach, nơi đảng Cải Cách của ông Pat Buchanan chuẩn bị họp đại hội. Phe ủng hộ nhà vật lý John Hagelin ít nổi tiếng, gồm nhiều cảm tình viên của lãnh tụ sáng lập Ross Perot, lên án ông Buchanan gian lận trong thủ tục sơ tuyển, và nay cưỡng đọat tổ chức, liền tổ chức 1 đại hội khác, cũng tại trung tâm nghị hội Long Beach. Phe Hagelin cũng sẽ thỉnh cầu Ủy Hội Tuyển Cử Liên Bang quyết định ai là ứng cử viên hợp pháp của đảng Cải Cách để nhận quỹ vận động 12 triệu 600,000 MK do liên bang cấp, và 2 phe cùng hứa hẹn sẽ kiện ra Tòa nếu phe kia được chấp thuận.

Ứng cử viên tổng thống Pat Buchanan của đảng cải cách Hoa kỳ đã thề làm cho Hoa kỳ là một quốc gia theo chúa lần nữa bằng cách trấn áp các màn phá thai và sự đứng lên của dân đồng tính luyến ái, nếu nhà ứng cử này vào được tòa Bạch ốc.

Cựu đảng viên Cộng hòa thuộc loại bảo thủ đã ra bản tuyên ngôn như đảng của ông đã thừa nhận để mở đại hội chia làm hai cuộc họp: cuộc họp cho những người ủng hộ Buchanan và cuộc họp cho những người của đảng do Ross Perot chủ xướng.

“Trong khi chương trình hoạt động của đảng Cải cách Hoa kỳ là im lặng trước những vấn đề có tính cách xã hội, văn hoá và đạo đức, tôi cho rằng các ứng cử viên tổng thống có thể vẫn còn im lặng,” theo như Buchanan đã viết.

Lời công bố theo đức tin cá nhân của Buchanan thiệt là tương phản đối với chương trình hoạt động của một đảng thứ ba, chương trình kêu gọi vận động tài chánh và vận động cho các cải tổ khác của chính quyền. Ông Buchanan ghim cuộc vận động của ông vào các đề xuất xã hội, quyết tâm chấm dứt nhiệm kỳ cuối cùng của đương kim tổng thống, quét sạch những vụ phá thai và cấm đồng tính luyến ái trong quân đội.

“Tôi sẽ đặt đạo đức cầm quyền ngay sau những nguyên cớ vì cuộc sống, lòng tin với vì quốc gia, và hỗ trợ sự nắm quyền theo luật pháp dựa trên căn bản trật tự đạo đức đi từ cỗi rễ chân lý theo kinh thánh và luật lệ do Chúa đã viết ra theo trái tim loài người,” theo như lời của ứng cử viên đã công bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người sáng lập của công ty sản xuất Vaccine (vắc xin) corona Mainz Biontech dự tính ​​các biện pháp cấm vận (Lockdown / lệnh đóng cửa) ở Đức sẽ chấm dứt chậm nhất là vào mùa thu 2021. Ugur Sahin đã nói với báo “Welt am Sonntag”: “Ở nhiều quốc gia tại châu Âu và ở Mỹ, vào cuối mùa hè chúng ta có thể sẽ ở vị trí không phải rơi vào tình trạng Lockdown”.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
“Còn có nhiều vấn đề nơi mà chúng tôi trên cơ bản còn mâu thuẫn,” theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết tại phiên họp cuối đưa đến chấm dứt hôm Thứ Sáu, “gồm các hành động của TQ tại Tân Cương, Hong Kong, Tây Tạng, Đài Loan, cũng như các hành động họ đang làm về tin tặc mạng. Và không ngạc nhiên khi chúng tôi nêu những vấn đề đó rõ ràng và trực tiếp thì chúng tôi gặp phản ứng bào chữa.”
Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ cho biết trong một phúc trình mang tính bước ngoặc hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021, rằng chính quyền Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với một chiến dịch gây ảnh hưởng “làm tổn hại” Tổng Thống Joe Biden và “ủng hộ” cựu Tổng Thống Donald Trump, nêu ra chi tiết về sự thúc đẩy thông tin sai lạc rộng lớn đã nhắm đích thành công, và đã được công khai chấp nhận, bởi các đồng minh của Trump, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã thức giấc với bầu trời màu vàng hôm Thứ Hai, 15 tháng 3 năm 2021, khi bão cát lớn nhất mà đất nước này đã chứng kiến trong một thập niên đã quét qua đây, khiến nhiều lo sợ về sức khỏe mới, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Hai.
Giáo Hội Công Giáo La Mã không thể chúc phúc cho các cặp hôn nhân đồng tính, bất kể mối quan hệ của các cặp ổn định hay lạc quan đến mức nào, theo Tòa Thánh Vatican cho biết hôm Thứ Hai, 15 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của NPR hôm Thứ Hai.
Lực lượng an ninh Miến Điện đã giết chết ít nhất 22 người biểu tình chống đảo chánh tại vùng ngoại ô nghèo, kỹ nghệ Hlaingthaya của thành phố chính của Miến Điện hôm Chủ Nhật sau khi các hãng xưởng được TQ tài trợ đã bị đốt cháy, theo một nhóm ủng hộ cho biết qua tường thuật của Reuters hôm Chủ Nhật, 14 tháng 3 năm 2021.
Hôm nay, người viết giới thiệu đến quý độc giả cuộc bầu cử nghị viện diễn ra vào ngày Chủ Nhật 14-03-2021 tại hai tiểu bang Baden-Wuerttemberg và Rheinland-Pfalz. Đây cũng là hai cuộc bầu cử nghị viện tiểu bang đầu tiên ở Đức trong năm 20121.
Lâu nay Việt Nam đã hưởng lợi nhiều từ các mặt hàng may mặc nhập cảng vào Mỹ và vào Châu Âu, nhưng cả Mỹ và Châu Âu đều có thể sẽ tăng thuế hoặc đánh thuế lên các mặt hàng nhập cảng từ VN này, theo bản tin của Đài Á Chậu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 12 tháng 3 năm 2021.
Các vấn đề chủng tộc được nêu ra bởi Công Tước và Công Nương của Xứ Sussex trong cuộc phỏng vấn của họ với Oprah Winfrey đang “gây quan tâm” và “xem là nghiêm trọng,” theo Điện Buckingham cho biết qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2021. Trong một tuyên bố, Điện Buckingham nói rằng “những hồi tưởng có thể khác nhau” nhưng các vấn đề sẽ được giải quyết riêng tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.