Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gore Ca Ngợi Quân Đội, Bush Đòi Giảm Thuế

24/08/200000:00:00(Xem: 3674)
MILWAUKEE - Ứng cử viên TT của đảng Dân Chủ Al Gore đã phản bác những tuyên bố của ông George W.. Bush liên quan đến hiện tình quân lực Hoa Kỳ. Dự đại hội cựu chiến binh tham chiến hải ngoại, ông Gore nói : Thành tich quân đội của ông không thể sánh với nhiều người khac, nhưng trong thời gian tòng quân ông đã không trốn chạy nhiệm vụ khó khăn nguy hiểm, mà hãnh diện được mặc bộ quân phục, cũng như không ngừng tranh đấu cho giới cựu chiến binh.

Ông nói : chính vì sự cam kết liên tục đối với một nền quốc phòng mạnh khiến ông quan ngại khi có người lợi dụng quân đội vào mục tiêu tranh cử, mà theo ông đó là thông điệp sai lạc gửi tới các đồng minh cũng như kẻ thù của Hoa Kỳ khắp thế giới. Phó TT Gore cho biết ông có ý định dùng một phần ngân sách thặng dư đầu tư vào quân đội và để bảo đảm rằng quân nhân nam nữ sẽ được ttrả lương xứng đáng hơn. Hôm Thứ 2, cũng trước cử tọa cựu chiến binh, ứng cử viên Bush cả quyết rằng quân đội Mỹ suy yếu vì lương thấp, phụ tùng thiết bị thiếu thốn.

Với sự gia tăng tỉ lệ cử tri ủng hộ ứng cử viên Al Gore, theo kết quả khảo sát dư luận mới nhất, Thống đốc George W. Bush nhận rằng ông phải giải thich rõ hơn kế hoạch giảm thuế, trung tâm của chiến dịch tranh cử.

Ông Bush chủ trương giảm thuế liên bang đồng đều cho mọi đối tượng của thuế lợi tức, nhờ vào thặng dư ngân sách. Tại thị xã Peoria (bang Illinois), ông tuyên bố “Thặng dư đó là tiền của toàn dân, chúng ta có thể hoàn trả lại một phần”, và cần giải thich rõ hơn về việc dùng ngân sách thặng dư vào nhiều dự án khác nhau, không chỉ lợi riêng cho nhà giàu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.