Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mậu Dịch Âu-Nhật: Thị Trường 635 Triệu Dân, 1/3 GDP Thế Giới

02/02/201900:00:00(Xem: 1071)
BRUSSELS  -    Thỏa ước tự do mậu dịch giữa Liên Âu và Nhật hiệu lực từ ngày đầu Tháng 2 đã tạo ra thị trường lớn hạng 3 thế giới với 635 triệu người và gần 1/3 GDP toàn cầu.

Thông tấn Đức DW đưa tin: văn bản đối tác Âu- Nhật bãi bỏ hầu hết thuế nông sản và hàng tiêu thụ cùng lúc mở rộng lãnh vực dịch vụ, sẽ tiêu trừ luôn các trở ngại không là thuế.

Cụ thể là Nhật bỏ 97% thuế với hàng hóa nhập cảng từ châu Âu khi thương ước được thực hành toàn phần. EU sẽ bỏ thuế với 99% hàng hóa của Nhật.

Thỏa thuận đối tác cũng đặt định các chuẩn mực chung về lao động, an toàn, môi trường và bảo vệ người tiêu thụ.

Chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker phát biểu: người tiêu thụ được chọn lựa nhiều hơn, giá hàng rẻ hơn, trong khi sản phẩm của các nước được bảo vệ.

Thành tựu này sẽ giúp các doanh nghiệp châu Âu tiết kiệm thuế trị giá 1 tỉ euro/năm.

Theo chủ tịch của Business Europe, đây là mẫu toàn hảo để minh chứng “xây cầu lợi hơn dựng tường”.

Tại Tokyo, chủ tịch của Japan Business Federation phát biểu: đồng thuận này sẽ làm tăng tốc phát triển và tạo việc làm ở 2 bên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.