Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Du Khách Từ Châu Á Xài Nhiều, Nhưng Không Tới Cuba, Vì Quá Xa, Không Có Chuyến Bay Trực Tiếp, Giá Vé Đắt, Xin Visa Khó

27/08/201800:00:00(Xem: 1570)
Trên thực tế không có một chuyến bay nào tới đảo Caribbean từ toàn thể khu vực Á Châu Thái Bình Dương.

Chỉ 4 quốc gia Á châu Thái Bình Dương – Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, và Phi Luật Tân – nằm trong danh sách hàng năm của Cuba về những nguồn du khách lớn nhất. Người Canada đến Cuba nhiều hơn Trung Quốc với tỉ số 30 so 1, theo thống kê du lịch năm 2016 của Cuba cho biết.

Đó là cơ hội bị bỏ qua. Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, du khách Á Châu Thái Bình Dương chi tiêu 473 tỉ đô la trên các chuyến du lịch ngoại quốc trong năm đó, chiếm 40% tổng số chi tiêu du lịch quốc tế trong năm 2016. Loại tiền đó có thể đi dài hạn để giúp Cuba đáp ứng mục tiêu tăng gấp ba doanh thu du lịch vào năm 2030, khi họ phấn đấu để hồi sinh nền kinh tế căng thẳng dưới các trừng phạt thương mại và những hạn chế du lịch gắt gao của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Xa và không có chuyến bay trực tiếp có nghĩa là các chuyến bay tới đảo Caribbean có thể xa với. Các chuyến bay khứ hồi từ Brisbane tại Úc, tới Havana tại Cuba, với ít nhất 2 lần dừng chân, giá từ $2,000 tới $5,000, theo công ty theo dõi giá vé máy bay có trụ sở tại Dallas là FareCompare cho biết. Trong khi đó, vé máy bay từ Hồng Kông với một lần dừng chân có thể tới $3,000 – gấp đôi giá vé máy bay tới Cancun của Mexico, gần đó.

Không giống những người khác cùng xếp hàng kiểm vé vào máy bay, nhiều người Á Châu không thể du lịch với thẻ du khách màu hồng và xanh bình thường sẵn có tại các văn phòng hãng hàng không.

Người có thẻ hộ chiếu từ Ấn Độ và Phi Luật Tân đi tới được 18 nước (gồm cả Syria, Iraq, và Nigeria) nhưng cần phải có một giấy dán đặc biệt trên hộ chiếu để vào Cuba. Thủ tục để có thẻ đặc biệt này không dễ dàng chút nào: Nếu chỗ ở của bạn không có tòa lãnh sự Cuba, như tại Manila, thì họ đòi hỏi  một chuyến đi thêm tới nơi láng giềng để đích thân xin tấm giấy dán đặc biệt đó. Và nếu nơi láng giềng đó là Bắc Kinh, thì bạn có thể cần phải xin một chiếu khán khác để vào TQ mà xin hộ chiếu đi Cuba.

“Nhiều cơ quan du lịch không tập trung vào thị trường Châu Á,” theo Maria Recio Carbajal, nhà sáng lập công ty du lịch Havana Reverie, cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.