Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhật: Thủ Tướng Mori Sẽ Từ Chức

07/04/200100:00:00(Xem: 3301)
TOKYO - Thủ Tướng Nhật hôm Thứ Sáu đã chính thức loan báo sẽ từ chức.

Chính phủ Nhật và liên hiệp cầm quyền họp ngày Thứ 6 đã chấp thuận kế hoạch kinh tế bao gồm các biện pháp củng cố các ngân hàng, loại bỏ các khoản tín dụng không hoạt động, và yểm trợ thị trường chứng khoán.

Nhân dịp này, Thủ Tướng Yoshiro Mori cũng đã tái xác nhận ý định từ chức, qua lời thông báo của Bộ trưởng Phủ Thủ Tướng Yasuo Fukuda, mà thời điểm chưa được cho biết .

Theo kinh tế gia Shirokawa của công ty tài chánh UBS Warburg, tình trạng nợ xấu là kết quả của chính sách tha nợ, điều các chuyên gia tài chánh quan tâm là tính hiệu quả của kế hoạch chấn chỉnh cơ cấu. Kế hoạch kinh tế của liên hiệp cầm quyền cũng miễn giảm thuế cho thị trường bất động sản, và buộc các ngân hàng phát hành cổ phiếu trong phạm vi giới hạn của vốn thực có.

Mặt khác, đảng Dân Chủ Tự Do ngày Thứ 5 đã quyết định tổ chức bầu người thay thế Thủ Tướng Mori vào ngày 24-4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.