Hôm nay,  

Mỹ Chúc Mừng Lễ Độc Lập Năm Thứ 27 Của Nước Eritrea

5/27/201800:00:00(View: 2996)
ASMARA  -    Thứ Năm 24-5 là cao điểm của lễ hội mừng độc lập năm thứ 27 tại Eritrea – lễ lớn gồm chương trình diễn hành tổ chức tại sân vận động Asmara dưới quyền chủ tọa của TT Isalas Afwerki và đuợc trực tiếp truyền hình toàn quốc.

Cơ quan tổ chức lễ độc lập là ủy hội văn hoá và thể thao tuyên bố chương trình lễ bắt đầu ngày 18 và chấm dứt ngày 24-5. Lễ hội khai mạc bằng các triển lãm và trình diễn âm nhạc, nghệ thuật.

Ngoại trưởng Mike Pompeo đại diện chính phủ Hoa Kỳ đã gửi thư chúc mừng.

Eritrea là cựu thuộc địa của Italy và vương quốc Anh cho đến năm 1952, bị Ethiopia sáp nhập năm 1961 – mãi đến năm 1991, Mặt Trận Giải Phóng Eritrea thắng cuộc chiến giành độc lập nhờ đã tiếp sức lật đổ bạo chuá là vua sau cùng của Ethiopia năm 1974 – toàn dân đồng lòng bỏ phiếu đòi độc lạp trong cuộc trưng cầu dân ý do LHQ bảo trợ năm 1993, sau đã đuợc quốc tế công nhận và hiện là thành viên toàn phần của LHQ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SEOUL - Tình báo Nam Hàn loan báo tại QH: đối thoại phi nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể nối lại trong 2 hay 3 tuần.
Một vương miện dành cho "Vua Klopp": Là người Đức thứ ba, Juergen Klopp đã nhận được giải thưởng danh giá là Huấn luyện viên Thế giới của năm.
VANCOIUVER - Vào ngày 23/09, Bà Meng Wanzhou 47 tuổi, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông Huawei, đã cùng luật sư trở lại tòa án Vancouver để đòi cung cấp thông tin chi tiết trong vụ bắt giữ bà 10 tháng trước.
LONDON - Vào ngày 23/09, hàng trăm ngàn du khách bị bỏ rơi tại 18 quốc gia trên thế giới, khi công ty lữ hành Thomas Cook sụp đổ.
LONDON - Lên tiếng trên phi cơ bay đi New York dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng UK lên án Iran về vụ cơ sở dầu tại Saudi bị tấn công.
LONDON - Đảng Lao Động là thế lực đối lập chính tại vương quốc UK họp đại hội để hoạch định Brexit
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq Mahdi tuyên bố trong buổi tiếp đón chủ tịch Xi Jinping vào ngày 23/09: Iraq sẽ ký kết tham gia dự án đầu tư hạ tầng cơ sở trong khuôn khổ sáng kiến “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
NAIROBI - 7 người chết và hàng chục người bị thương khi 1 lớp tại trường tiểu học Precious Talent sập giữa thủ đô Kenya.
KABUL - Vào ngày 23/09, tiệc cưới là mục tiêu nhầm lẫn trong 1 trận đột kích của 1 đơn vị Afghanistan được phi cơ Hoa Kỳ trợ chiến, hàng chục người thiệt mạng.
JAKARTA - Bầu trời đêm của tỉnh Jambi là màu đỏ của máu, trong lúc nông dân đốt rừng làm rẫy tại Indonesia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.