Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ai Cập: TT Sisi Tái Đắc Cử Nhiệm Kỳ 2 Với 92% Phiếu Bầu

30/03/201800:00:00(Xem: 1757)
CAIRO  -    TT gốc Tướng của Ai Cập đã đuợc tái cử nhiệm kỳ 2 với 92% phiếu ủng hộ, theo kết quả sơ khởi – nhưng, chỉ 40% cử tri đi bỏ phiếu.

Thông tấn MENA và báo quốc doanh đưa tin: 23 triệu trong số 60 triệu cử tri đi bầu trong 3 ngày, kết thúc hôm Thứ Tư.

Báo al-Ahram cho hay 2 triệu người cố tình bỏ phiếu không hợp lệ.

Đối thủ duy nhất của TT tại chức là 1 chính khách gần như vô danh đuợc biết với tên Moussa Mostafa Moussa, là người ủng hộ ông Sisi và ghi danh ứng cử sát ngày cuối, để cuộc bầu cử TT này không là “độc diễn”.


Các ứng viên khác bị loại bằng cách này hay cách khác.

TT Sisi là tư lệnh quân đội đã đảo chính lật đổ TT dân cử Mohamed Morsi năm 2013. Ông Sisi thắng cử TT năm 2014 với 96.9% phiếu - năm ấy, 47% cử tri đi bầu.

Trước ngày bỏ phiếu tuần này, TT Sisi hô hào công dân đi bầu đông đảo – trước đó, không có tranh luận giữa các ứng viên TT. Ông Sisi cũng không xuất hiện vận động tranh cử.

TT Sisi chủ trương cải tổ kinh tế mạnh, dược giới đầu tư ngoại quốc ủng hộ dù uy tín trong nước không cao.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.