Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tai Tiếng Của Facebook Về Dữ Liệu Mở Rộng

28/03/201800:00:00(Xem: 1685)
LONDON   -   Công ty Aggregate-IQ của Canada bị tố cáo phát triển 1 chương trình nhắm đích là cử tri của đảng CH trong chu kỳ tuyển cử 2016 – diễn biến này mở rộng thêm tai tiếng về sự xử dụng dữ liệu của Facebook bởi các hãng tham vấn chính trị.

Ông Christopher Wylie, là người tiết lộ rằng Cambridge Analytica tiếp cận 50 triệu người xử dụng Facebook để thiết lập hồ sơ dữ liệu cử tri, đại diện đoàn tranh cử của tỉ phú Trump, và Aggregate-IQ xây dựng nhu liệu Ripon để phân loại cử tri.

Ông Wylie cung cấp bằng chứng cho 1 ủy ban QH nước Anh sau khi chủ nhân kiêm giám đốc Mark Zuckerberg từ chối đến điều trần để biết điểm nào sai với Facebook.

CNN cho biết : ông Zuckerberg nhận lời điều trân với lập pháp Hoa Kỳ – tuần qua, ông Zuckerberg đã xin lỗi và hứa hạn chế tiếp cận của phe thứ 3. Aggregate-IQ không trả lời yêu cầu bình luận – trước đây họ xác nhận với Reuters : không hề là 1 phần của Cambridhge Analytica, cũng không ký hợp đồng với Analytica.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.